Google Có Thể Sẽ Từ Bỏ Thương Hiệu Nexus Trong Năm 2016

03 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 21089)
Google Có Thể Sẽ Từ Bỏ Thương Hiệu Nexus Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang Android Central đưa tin, hai chiếc điện thoại Nexus từ năm 2016 sẽ không còn mang tên Nexus, mà thay vào đó sẽ là logo chữ G của chính Google.

Google cũng được cho là sẽ từ bỏ thương hiệu Nexus. Động thái mới đánh dấu sự kết thúc của thương hiệu Nexus, bắt đầu từ Nexus One do HTC sản xuất trong tháng 12/2009 đến chiếc Nexus 6P và Nexus 5X trong năm 2015. Dòng sản phẩm Nexus không chỉ có smartphone mà còn có cả tablet.

Được biết, 2 chiếc smartphone mới trong năm 2016 của Google sẽ do HTC đảm nhiệm sản xuất. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng Google sẽ để logo của hãng ở mặt sau và trước của máy, không có logo HTC và cũng không còn chữ Nexus.

Ngoài ra, smartphone Google sẽ không dùng bản Android gốc, mà sẽ có tuỳ biến ở giao diện và tính năng. Do đó, trải nghiệm phần mềm trên dòng smartphone mới cũng sẽ khác biệt hoàn toàn so với dòng Nexus luôn chạy trên Android gốc.

Dự kiến dòng smartphone mới của Google sẽ được ra mắt vào mùa thu 2016, thời điểm ra mắt quen thuộc của dòng Nexus. Hiện chưa rõ thương hiệu Nexus có bị khai tử triệt để hay không. Kế hoạch mới của Google cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược cho smartphone Android của Google.

Ngoài smartphone, hiện chưa có thông tin cụ thể về việc liệu Google có ra mắt tablet riêng mang thương hiệu mới hay không. Nhiều nguồn tin dự đoán có thể Google cũng sẽ giới thiệu 2 chiếc smartwatch mang thương hiệu Android Wear vào cuối năm 2016.
512Vote
45Vote
310Vote
211Vote
111Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.