Google Có Thể Sẽ Từ Bỏ Thương Hiệu Nexus Trong Năm 2016

03 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20356)
Google Có Thể Sẽ Từ Bỏ Thương Hiệu Nexus Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang Android Central đưa tin, hai chiếc điện thoại Nexus từ năm 2016 sẽ không còn mang tên Nexus, mà thay vào đó sẽ là logo chữ G của chính Google.

Google cũng được cho là sẽ từ bỏ thương hiệu Nexus. Động thái mới đánh dấu sự kết thúc của thương hiệu Nexus, bắt đầu từ Nexus One do HTC sản xuất trong tháng 12/2009 đến chiếc Nexus 6P và Nexus 5X trong năm 2015. Dòng sản phẩm Nexus không chỉ có smartphone mà còn có cả tablet.

Được biết, 2 chiếc smartphone mới trong năm 2016 của Google sẽ do HTC đảm nhiệm sản xuất. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng Google sẽ để logo của hãng ở mặt sau và trước của máy, không có logo HTC và cũng không còn chữ Nexus.

Ngoài ra, smartphone Google sẽ không dùng bản Android gốc, mà sẽ có tuỳ biến ở giao diện và tính năng. Do đó, trải nghiệm phần mềm trên dòng smartphone mới cũng sẽ khác biệt hoàn toàn so với dòng Nexus luôn chạy trên Android gốc.

Dự kiến dòng smartphone mới của Google sẽ được ra mắt vào mùa thu 2016, thời điểm ra mắt quen thuộc của dòng Nexus. Hiện chưa rõ thương hiệu Nexus có bị khai tử triệt để hay không. Kế hoạch mới của Google cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược cho smartphone Android của Google.

Ngoài smartphone, hiện chưa có thông tin cụ thể về việc liệu Google có ra mắt tablet riêng mang thương hiệu mới hay không. Nhiều nguồn tin dự đoán có thể Google cũng sẽ giới thiệu 2 chiếc smartwatch mang thương hiệu Android Wear vào cuối năm 2016.
512Vote
45Vote
310Vote
211Vote
111Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.