IFA 2016: Tủ Lạnh LG Chạy Hệ Điều Hành Windows 10

04 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 27253)
IFA 2016: Tủ Lạnh LG Chạy Hệ Điều Hành Windows 10
blank
Trong sự kiện IFA 2016, LG đã ra mắt Smart Instaview Door-in-Door: một chiếc tủ lạnh mới khá độc đáo, được tích hợp hệ điều hành Windows 10 đầy đủ, cho phép người dùng có thể tương tác thông qua một màn hình rất lớn trên cửa.

Những tủ lạnh hiện đại mới thường được trang bị thêm các màn hình LCD hoặc màn hình cảm ứng, cho phép theo dõi các thông số bên trong. Trong dịp CES 2016, Samsung đã ra mắt một chiếc tủ lạnh thông minh có màn hình cảm ứng độ phân giải Full HD khổng lồ trên cánh cửa tủ.

Với IFA 2016 ở Berlin, LG cũng đã có câu trả lời của mình với chiếc tủ lạnh thông minh chạy nền tảng Windows 10 cho chiếc máy tính đặt trong cánh cửa tủ. Người dùng có thể chạy tất cả các loại ứng dụng Windows trên phần màn hình kích thước 27 inch ở cửa tủ lạnh.


Chiếc máy tính mà LG trang bị cho tủ lạnh có bộ xử lý Intel Atom và 2 GB RAM. Dù cấu hình không phải là quá mạnh mẽ nhưng tủ lạnh sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu về giải trí, hoặc đơn giản là quản lý thức ăn còn lại, những thứ cần mua hoặc đánh dấu việc cần làm thay cho các mảnh giấy ghi chú.

Màn hình của tủ lạnh là loại có thể nhìn xuyên thấu qua, nên người dùng có thể vừa dùng Windows 10 để xem thông tin, vừa kiểm tra thức ăn còn lại trong tủ. Với hệ điều hành Windows 10, người dùng còn có thể cài thêm ứng dụng từ Windows Store, xem YouTube, Cortana, nghe nhạc,…

LG không tiết lộ thông số kỹ thuật chính xác, giá và các thông tin khác của Smart Instaview Door-in-Door, có thể sản phẩm sẽ được bán ra từ cuối năm 2016.
546Vote
410Vote
312Vote
29Vote
118Vote
3.695
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.