Spacecom Đòi Bồi Thường 50 Triệu USD Sau Vụ Falcon 9 Nổ Lan Sang Vệ Tinh Của Facebook

06 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20154)
Spacecom Đòi Bồi Thường 50 Triệu USD Sau Vụ Falcon 9 Nổ Lan Sang Vệ Tinh Của Facebook
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trong một lần phóng tên lửa, chiếc Falcon 9 của SpaceX đã phát nổ và khiến cho vệ tinh trị giá 95 triệu USD của Facebook cũng bị nổ theo. SpaceX hiển nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm về vụ nổ.

Theo đó, chủ sở hữu của chiếc vệ tinh của Facebook là Spacecom, một công ty của Israel. Facebook chỉ là một trong số những khách hàng của Spacecom, công ty chịu trách nhiệm vận hành vệ tinh Amos-6 và cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng khác.

Sau sự cố tên lửa Falcon 9 của SpaceX phát nổ, khiến vệ tinh Amos-6 nổ theo, Spacecom đã yêu cầu SpaceX phải bồi thường 50 triệu USD hoặc một lần phóng tên lửa miễn phí trong tương lai.

Nhìn chung, Facebook không phải chịu tổn thất sau tai nạn của Falcon 9, mà đối tượng chịu tổn thất nặng nề nhất là Spacecom. Facebook hoàn toàn có thể sử dụng một vệ tinh khác trong tương lai, ngoài ra hãng cũng còn nhiều biện pháp phủ sóng Internet khác như drone.

Nguyên nhân của vụ nổ Falcon 9 hiện vẫn đang được điều tra. Trong khi đó, SpaceX đã phải chuyển sang dùng bãi phóng tên lửa thứ 2 tại doanh trại Không quân Canaveral Cape, Florida.
58Vote
44Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.