Spacecom Đòi Bồi Thường 50 Triệu USD Sau Vụ Falcon 9 Nổ Lan Sang Vệ Tinh Của Facebook

06 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20203)
Spacecom Đòi Bồi Thường 50 Triệu USD Sau Vụ Falcon 9 Nổ Lan Sang Vệ Tinh Của Facebook
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trong một lần phóng tên lửa, chiếc Falcon 9 của SpaceX đã phát nổ và khiến cho vệ tinh trị giá 95 triệu USD của Facebook cũng bị nổ theo. SpaceX hiển nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm về vụ nổ.

Theo đó, chủ sở hữu của chiếc vệ tinh của Facebook là Spacecom, một công ty của Israel. Facebook chỉ là một trong số những khách hàng của Spacecom, công ty chịu trách nhiệm vận hành vệ tinh Amos-6 và cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng khác.

Sau sự cố tên lửa Falcon 9 của SpaceX phát nổ, khiến vệ tinh Amos-6 nổ theo, Spacecom đã yêu cầu SpaceX phải bồi thường 50 triệu USD hoặc một lần phóng tên lửa miễn phí trong tương lai.

Nhìn chung, Facebook không phải chịu tổn thất sau tai nạn của Falcon 9, mà đối tượng chịu tổn thất nặng nề nhất là Spacecom. Facebook hoàn toàn có thể sử dụng một vệ tinh khác trong tương lai, ngoài ra hãng cũng còn nhiều biện pháp phủ sóng Internet khác như drone.

Nguyên nhân của vụ nổ Falcon 9 hiện vẫn đang được điều tra. Trong khi đó, SpaceX đã phải chuyển sang dùng bãi phóng tên lửa thứ 2 tại doanh trại Không quân Canaveral Cape, Florida.
58Vote
44Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.