Spacecom Đòi Bồi Thường 50 Triệu USD Sau Vụ Falcon 9 Nổ Lan Sang Vệ Tinh Của Facebook

06 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20044)
Spacecom Đòi Bồi Thường 50 Triệu USD Sau Vụ Falcon 9 Nổ Lan Sang Vệ Tinh Của Facebook
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trong một lần phóng tên lửa, chiếc Falcon 9 của SpaceX đã phát nổ và khiến cho vệ tinh trị giá 95 triệu USD của Facebook cũng bị nổ theo. SpaceX hiển nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm về vụ nổ.

Theo đó, chủ sở hữu của chiếc vệ tinh của Facebook là Spacecom, một công ty của Israel. Facebook chỉ là một trong số những khách hàng của Spacecom, công ty chịu trách nhiệm vận hành vệ tinh Amos-6 và cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng khác.

Sau sự cố tên lửa Falcon 9 của SpaceX phát nổ, khiến vệ tinh Amos-6 nổ theo, Spacecom đã yêu cầu SpaceX phải bồi thường 50 triệu USD hoặc một lần phóng tên lửa miễn phí trong tương lai.

Nhìn chung, Facebook không phải chịu tổn thất sau tai nạn của Falcon 9, mà đối tượng chịu tổn thất nặng nề nhất là Spacecom. Facebook hoàn toàn có thể sử dụng một vệ tinh khác trong tương lai, ngoài ra hãng cũng còn nhiều biện pháp phủ sóng Internet khác như drone.

Nguyên nhân của vụ nổ Falcon 9 hiện vẫn đang được điều tra. Trong khi đó, SpaceX đã phải chuyển sang dùng bãi phóng tên lửa thứ 2 tại doanh trại Không quân Canaveral Cape, Florida.
58Vote
44Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.