Spacecom Đòi Bồi Thường 50 Triệu USD Sau Vụ Falcon 9 Nổ Lan Sang Vệ Tinh Của Facebook

06 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20313)
Spacecom Đòi Bồi Thường 50 Triệu USD Sau Vụ Falcon 9 Nổ Lan Sang Vệ Tinh Của Facebook
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trong một lần phóng tên lửa, chiếc Falcon 9 của SpaceX đã phát nổ và khiến cho vệ tinh trị giá 95 triệu USD của Facebook cũng bị nổ theo. SpaceX hiển nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm về vụ nổ.

Theo đó, chủ sở hữu của chiếc vệ tinh của Facebook là Spacecom, một công ty của Israel. Facebook chỉ là một trong số những khách hàng của Spacecom, công ty chịu trách nhiệm vận hành vệ tinh Amos-6 và cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng khác.

Sau sự cố tên lửa Falcon 9 của SpaceX phát nổ, khiến vệ tinh Amos-6 nổ theo, Spacecom đã yêu cầu SpaceX phải bồi thường 50 triệu USD hoặc một lần phóng tên lửa miễn phí trong tương lai.

Nhìn chung, Facebook không phải chịu tổn thất sau tai nạn của Falcon 9, mà đối tượng chịu tổn thất nặng nề nhất là Spacecom. Facebook hoàn toàn có thể sử dụng một vệ tinh khác trong tương lai, ngoài ra hãng cũng còn nhiều biện pháp phủ sóng Internet khác như drone.

Nguyên nhân của vụ nổ Falcon 9 hiện vẫn đang được điều tra. Trong khi đó, SpaceX đã phải chuyển sang dùng bãi phóng tên lửa thứ 2 tại doanh trại Không quân Canaveral Cape, Florida.
58Vote
44Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.