Spacecom Đòi Bồi Thường 50 Triệu USD Sau Vụ Falcon 9 Nổ Lan Sang Vệ Tinh Của Facebook

06 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20117)
Spacecom Đòi Bồi Thường 50 Triệu USD Sau Vụ Falcon 9 Nổ Lan Sang Vệ Tinh Của Facebook
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trong một lần phóng tên lửa, chiếc Falcon 9 của SpaceX đã phát nổ và khiến cho vệ tinh trị giá 95 triệu USD của Facebook cũng bị nổ theo. SpaceX hiển nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm về vụ nổ.

Theo đó, chủ sở hữu của chiếc vệ tinh của Facebook là Spacecom, một công ty của Israel. Facebook chỉ là một trong số những khách hàng của Spacecom, công ty chịu trách nhiệm vận hành vệ tinh Amos-6 và cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng khác.

Sau sự cố tên lửa Falcon 9 của SpaceX phát nổ, khiến vệ tinh Amos-6 nổ theo, Spacecom đã yêu cầu SpaceX phải bồi thường 50 triệu USD hoặc một lần phóng tên lửa miễn phí trong tương lai.

Nhìn chung, Facebook không phải chịu tổn thất sau tai nạn của Falcon 9, mà đối tượng chịu tổn thất nặng nề nhất là Spacecom. Facebook hoàn toàn có thể sử dụng một vệ tinh khác trong tương lai, ngoài ra hãng cũng còn nhiều biện pháp phủ sóng Internet khác như drone.

Nguyên nhân của vụ nổ Falcon 9 hiện vẫn đang được điều tra. Trong khi đó, SpaceX đã phải chuyển sang dùng bãi phóng tên lửa thứ 2 tại doanh trại Không quân Canaveral Cape, Florida.
58Vote
44Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.