Samsung Sẽ Chi 1 Tỷ USD Để Triệu Hồi Và Đổi Mới Galaxy Note 7

05 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 22284)
Samsung Sẽ Chi 1 Tỷ USD Để Triệu Hồi Và Đổi Mới Galaxy Note 7
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trang Bloomberg đưa tin, Samsung có thể sẽ phải chi ra 1 tỷ USD sau quyết định đổi mới cho tất cả 2.5 triệu chiếc Galaxy Note7 đã được xuất xưởng và bán ra trên toàn thế giới trong 2 tuần kể từ khi ra mắt. Trong khi đó, các báo cáo ghi nhận được chỉ có khoảng 30 chiếc Galaxy Note7 trên thị trường được báo là đã bốc cháy và phát nổ do gặp vấn đề đối với pin.

Samsung đã gặt hái được thành công vượt bật khi ra mắt flagship Galaxy S7 trong Q1/2016, giúp đưa cổ phiếu của Samsung lên mức kỷ lục vào tháng 08/2016 và nâng lợi nhuận của quý lên mức cao nhất trong 2 năm gần nhất. Những thành công mới của Samsung cũng là một điểm sáng trong thị trường smartphone trên toàn thế giới.

Tiếp sau đó, Galaxy Note7 được đánh giá sẽ là dòng sản phẩm đối đầu trực tiếp với iPhone thế hệ mới của Apple, dự kiến sẽ được ra mắt vào thượng tuần tháng 09/2016. Khi Galaxy Note 7 ra mắt, thiết bị đã nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia và dẫn đầu về doanh thu trong khoảng thời gian vắng mặt của iPhone mới. Tuy nhiên, hiện việc bán Note7 đang được tạm hoãn tại 10 quốc gia đang có sẵn hàng.

Chang Sea Jin, giáo sư tại Đại học Quốc gia Singapore cho biết: “Thiệt hại danh tiếng là lớn hơn rất nhiều so với thiệt hại về tài chính ngắn hạn”. Hiển nhiên, Samsung không hề muốn liều lĩnh đối với thương hiệu của mình.

Theo ước tính của tập đoàn Credit Suisse AG, công ty Chứng khoán Daishin và Pelham Smithers Associates, chi phí cho kế hoạch đổi máy mới từ phía Samsung là khoảng 1 tỷ USD. Koh Dong Jin - người đứng đầu mảng kinh doanh smartphone của Samsung, cho rằng đó là một “số tiền rất lớn”'.

Tuy nhiên, tác động ước tính chỉ chiếm ít hơn 5% lợi nhuận sau thuế dự kiến của Samsung là 23 nghìn tỷ Won (khoảng 20.6 tỷ USD) trong năm 2016. Hiện chưa rõ liệu Samsung SDI – nhà sản xuất pin trực thuộc của tập đoàn Samsung – có phải chịu một phần chi phí nào từ việc đổi mới smartphone hay không. Samsung cũng chưa công bố chính thức về nhà cung cấp pin cho Note7.

Theo như Credit Suisse, Samsung Electronics sẽ thu được khoảng 600 USD doanh thu và 108 USD lợi nhuận cho mỗi chiếc Galaxy Note7 bán ra. Nhà phân tích Keon Han cho biết, Samsung đã nhắm đến mục tiêu bán ra từ 4 đến 5 triệu chiếc trong quý, và 8 đến 9 triệu chiếc trong 3 tháng cuối cùng của năm 2016.

IDC tại Singapore nhận xét: “Lợi thế mà Samsung đang có để vượt mặt iPhone hiện đã mất. Vụ việc đã đánh một vố khá đau vào Samsung, nhưng nếu họ giải quyết vấn đề này ngay lập tức và khôi phục lại nhanh chóng thì ảnh hưởng sẽ không lâu dài”.

Sanghyun Park, chuyên gia phân tích chứng khoán tại Pelham Smithers Associates, tin rằng quyết định đổi Galaxy Note 7 mới toàn cầu là của Lee Jae Yong - phó chủ tịch Samsung, đồng thời cũng là con trai của chủ tịch Lee Kun Hee. Lee Jae Yong đã chịu trách nhiệm thay cho cha từ tháng 05/2014. Sanghyun Park nói: “Không ai khác ở Samsung có thể đưa ra một quyết định táo bạo hơn anh ấy. Đóng vai trò là một thành viên trong gia đình sáng lập Samsung, Lee Jae Yong muốn bảo vệ danh tiếng của công ty được thành lập bởi chính ông nội của ông”.​

Dù đã gặpkhó khăn không nhỏ với Galaxy Note 7, nhưng quyết định và hành động của Samsung đã chứng minh được trách nhiệm của một tên tuổi dẫn đầu thị trường smartphone Android. Quyết định của Samsung là đúng đắn và cho thấy được sự tận tình trong khâu hỗ trợ người dùng của hãng, dù con số Note7 gặp vấn đề chỉ là rất nhỏ.
525Vote
49Vote
39Vote
29Vote
111Vote
3.463
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.