Samsung Sẽ Chi 1 Tỷ USD Để Triệu Hồi Và Đổi Mới Galaxy Note 7

05 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 22340)
Samsung Sẽ Chi 1 Tỷ USD Để Triệu Hồi Và Đổi Mới Galaxy Note 7
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trang Bloomberg đưa tin, Samsung có thể sẽ phải chi ra 1 tỷ USD sau quyết định đổi mới cho tất cả 2.5 triệu chiếc Galaxy Note7 đã được xuất xưởng và bán ra trên toàn thế giới trong 2 tuần kể từ khi ra mắt. Trong khi đó, các báo cáo ghi nhận được chỉ có khoảng 30 chiếc Galaxy Note7 trên thị trường được báo là đã bốc cháy và phát nổ do gặp vấn đề đối với pin.

Samsung đã gặt hái được thành công vượt bật khi ra mắt flagship Galaxy S7 trong Q1/2016, giúp đưa cổ phiếu của Samsung lên mức kỷ lục vào tháng 08/2016 và nâng lợi nhuận của quý lên mức cao nhất trong 2 năm gần nhất. Những thành công mới của Samsung cũng là một điểm sáng trong thị trường smartphone trên toàn thế giới.

Tiếp sau đó, Galaxy Note7 được đánh giá sẽ là dòng sản phẩm đối đầu trực tiếp với iPhone thế hệ mới của Apple, dự kiến sẽ được ra mắt vào thượng tuần tháng 09/2016. Khi Galaxy Note 7 ra mắt, thiết bị đã nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia và dẫn đầu về doanh thu trong khoảng thời gian vắng mặt của iPhone mới. Tuy nhiên, hiện việc bán Note7 đang được tạm hoãn tại 10 quốc gia đang có sẵn hàng.

Chang Sea Jin, giáo sư tại Đại học Quốc gia Singapore cho biết: “Thiệt hại danh tiếng là lớn hơn rất nhiều so với thiệt hại về tài chính ngắn hạn”. Hiển nhiên, Samsung không hề muốn liều lĩnh đối với thương hiệu của mình.

Theo ước tính của tập đoàn Credit Suisse AG, công ty Chứng khoán Daishin và Pelham Smithers Associates, chi phí cho kế hoạch đổi máy mới từ phía Samsung là khoảng 1 tỷ USD. Koh Dong Jin - người đứng đầu mảng kinh doanh smartphone của Samsung, cho rằng đó là một “số tiền rất lớn”'.

Tuy nhiên, tác động ước tính chỉ chiếm ít hơn 5% lợi nhuận sau thuế dự kiến của Samsung là 23 nghìn tỷ Won (khoảng 20.6 tỷ USD) trong năm 2016. Hiện chưa rõ liệu Samsung SDI – nhà sản xuất pin trực thuộc của tập đoàn Samsung – có phải chịu một phần chi phí nào từ việc đổi mới smartphone hay không. Samsung cũng chưa công bố chính thức về nhà cung cấp pin cho Note7.

Theo như Credit Suisse, Samsung Electronics sẽ thu được khoảng 600 USD doanh thu và 108 USD lợi nhuận cho mỗi chiếc Galaxy Note7 bán ra. Nhà phân tích Keon Han cho biết, Samsung đã nhắm đến mục tiêu bán ra từ 4 đến 5 triệu chiếc trong quý, và 8 đến 9 triệu chiếc trong 3 tháng cuối cùng của năm 2016.

IDC tại Singapore nhận xét: “Lợi thế mà Samsung đang có để vượt mặt iPhone hiện đã mất. Vụ việc đã đánh một vố khá đau vào Samsung, nhưng nếu họ giải quyết vấn đề này ngay lập tức và khôi phục lại nhanh chóng thì ảnh hưởng sẽ không lâu dài”.

Sanghyun Park, chuyên gia phân tích chứng khoán tại Pelham Smithers Associates, tin rằng quyết định đổi Galaxy Note 7 mới toàn cầu là của Lee Jae Yong - phó chủ tịch Samsung, đồng thời cũng là con trai của chủ tịch Lee Kun Hee. Lee Jae Yong đã chịu trách nhiệm thay cho cha từ tháng 05/2014. Sanghyun Park nói: “Không ai khác ở Samsung có thể đưa ra một quyết định táo bạo hơn anh ấy. Đóng vai trò là một thành viên trong gia đình sáng lập Samsung, Lee Jae Yong muốn bảo vệ danh tiếng của công ty được thành lập bởi chính ông nội của ông”.​

Dù đã gặpkhó khăn không nhỏ với Galaxy Note 7, nhưng quyết định và hành động của Samsung đã chứng minh được trách nhiệm của một tên tuổi dẫn đầu thị trường smartphone Android. Quyết định của Samsung là đúng đắn và cho thấy được sự tận tình trong khâu hỗ trợ người dùng của hãng, dù con số Note7 gặp vấn đề chỉ là rất nhỏ.
525Vote
49Vote
39Vote
29Vote
111Vote
3.463
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.
12 Tháng Tư 2019
Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.
12 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.
12 Tháng Tư 2019
Tinh vân Rosette, Tinh vân Hoa Hồng (hay NGC 2237) không chỉ là đám mây vũ trụ gợi lên hình tượng của loài hoa tình yêu, mà còn là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất.
12 Tháng Tư 2019
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.