Samsung Sẽ Chi 1 Tỷ USD Để Triệu Hồi Và Đổi Mới Galaxy Note 7

05 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 22562)
Samsung Sẽ Chi 1 Tỷ USD Để Triệu Hồi Và Đổi Mới Galaxy Note 7
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trang Bloomberg đưa tin, Samsung có thể sẽ phải chi ra 1 tỷ USD sau quyết định đổi mới cho tất cả 2.5 triệu chiếc Galaxy Note7 đã được xuất xưởng và bán ra trên toàn thế giới trong 2 tuần kể từ khi ra mắt. Trong khi đó, các báo cáo ghi nhận được chỉ có khoảng 30 chiếc Galaxy Note7 trên thị trường được báo là đã bốc cháy và phát nổ do gặp vấn đề đối với pin.

Samsung đã gặt hái được thành công vượt bật khi ra mắt flagship Galaxy S7 trong Q1/2016, giúp đưa cổ phiếu của Samsung lên mức kỷ lục vào tháng 08/2016 và nâng lợi nhuận của quý lên mức cao nhất trong 2 năm gần nhất. Những thành công mới của Samsung cũng là một điểm sáng trong thị trường smartphone trên toàn thế giới.

Tiếp sau đó, Galaxy Note7 được đánh giá sẽ là dòng sản phẩm đối đầu trực tiếp với iPhone thế hệ mới của Apple, dự kiến sẽ được ra mắt vào thượng tuần tháng 09/2016. Khi Galaxy Note 7 ra mắt, thiết bị đã nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia và dẫn đầu về doanh thu trong khoảng thời gian vắng mặt của iPhone mới. Tuy nhiên, hiện việc bán Note7 đang được tạm hoãn tại 10 quốc gia đang có sẵn hàng.

Chang Sea Jin, giáo sư tại Đại học Quốc gia Singapore cho biết: “Thiệt hại danh tiếng là lớn hơn rất nhiều so với thiệt hại về tài chính ngắn hạn”. Hiển nhiên, Samsung không hề muốn liều lĩnh đối với thương hiệu của mình.

Theo ước tính của tập đoàn Credit Suisse AG, công ty Chứng khoán Daishin và Pelham Smithers Associates, chi phí cho kế hoạch đổi máy mới từ phía Samsung là khoảng 1 tỷ USD. Koh Dong Jin - người đứng đầu mảng kinh doanh smartphone của Samsung, cho rằng đó là một “số tiền rất lớn”'.

Tuy nhiên, tác động ước tính chỉ chiếm ít hơn 5% lợi nhuận sau thuế dự kiến của Samsung là 23 nghìn tỷ Won (khoảng 20.6 tỷ USD) trong năm 2016. Hiện chưa rõ liệu Samsung SDI – nhà sản xuất pin trực thuộc của tập đoàn Samsung – có phải chịu một phần chi phí nào từ việc đổi mới smartphone hay không. Samsung cũng chưa công bố chính thức về nhà cung cấp pin cho Note7.

Theo như Credit Suisse, Samsung Electronics sẽ thu được khoảng 600 USD doanh thu và 108 USD lợi nhuận cho mỗi chiếc Galaxy Note7 bán ra. Nhà phân tích Keon Han cho biết, Samsung đã nhắm đến mục tiêu bán ra từ 4 đến 5 triệu chiếc trong quý, và 8 đến 9 triệu chiếc trong 3 tháng cuối cùng của năm 2016.

IDC tại Singapore nhận xét: “Lợi thế mà Samsung đang có để vượt mặt iPhone hiện đã mất. Vụ việc đã đánh một vố khá đau vào Samsung, nhưng nếu họ giải quyết vấn đề này ngay lập tức và khôi phục lại nhanh chóng thì ảnh hưởng sẽ không lâu dài”.

Sanghyun Park, chuyên gia phân tích chứng khoán tại Pelham Smithers Associates, tin rằng quyết định đổi Galaxy Note 7 mới toàn cầu là của Lee Jae Yong - phó chủ tịch Samsung, đồng thời cũng là con trai của chủ tịch Lee Kun Hee. Lee Jae Yong đã chịu trách nhiệm thay cho cha từ tháng 05/2014. Sanghyun Park nói: “Không ai khác ở Samsung có thể đưa ra một quyết định táo bạo hơn anh ấy. Đóng vai trò là một thành viên trong gia đình sáng lập Samsung, Lee Jae Yong muốn bảo vệ danh tiếng của công ty được thành lập bởi chính ông nội của ông”.​

Dù đã gặpkhó khăn không nhỏ với Galaxy Note 7, nhưng quyết định và hành động của Samsung đã chứng minh được trách nhiệm của một tên tuổi dẫn đầu thị trường smartphone Android. Quyết định của Samsung là đúng đắn và cho thấy được sự tận tình trong khâu hỗ trợ người dùng của hãng, dù con số Note7 gặp vấn đề chỉ là rất nhỏ.
525Vote
49Vote
39Vote
29Vote
111Vote
3.463
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.