SoftBank Hoàn Tất Thương Vụ 31 Tỷ USD Mua Lại ARM

07 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19598)
SoftBank Hoàn Tất Thương Vụ 31 Tỷ USD Mua Lại ARM
blank
Trong tháng 07/2016, SoftBank đã bất ngờ công bố kế hoạch thâu tóm ARM, hãng sản xuất chip của Anh, với giá 23.4 tỷ bảng Anh (khoảng 31.4 tỷ USD).

Đến thượng tuần tháng 09/2016, SoftBank công bố thương vụ mua lại ARM đã được hoàn tất. Cụ thể, tổng số tiền mà SoftBank phải bỏ ra để mua lại ARM là khoảng 24 tỷ bảng Anh (khoảng 31.4 tỷ USD). ARM cũng sẽ hủy niêm yết tại Thị trường Chứng khoán London.

Thương vụ mua lại ARM là thương vụ thâu tóm mới nhất trong số rất nhiều vụ thâu tóm của SoftBank trong những năm qua, bao gồm thương vụ mua lại Sprint với giá 20 tỷ USD, và đầu tư vào Vodafone Nhật 15 tỷ USD.

ARM nổi tiếng là công ty chuyên thiết kế chip và cấp quyền sử dụng thiết kế chip cho các công ty như Apple và Samsung. Các sản phẩm chip do ARM thiết kế hiện thống trị thị trường điện toán di động, có mặt trong hầu hết các mẫu smartphone và tablet. Tính riêng trong năm 2015, có khoảng 15 tỷ con chip do ARM thiết kế đã được xuất xưởng, 50% trong số đó là chip dành cho thiết bị di động.

SoftBank hy vọng thương vụ mua lại ARM sẽ thúc đẩy các kế hoạch Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Dù ARM chỉ kiếm được khoảng 1.5 tỷ USD doanh thu trong năm 2015, nhưng những con chip tiêu thụ ít điện năng và hiệu quả cao của hãng đang thay đổi ngành công nghiệp điện toán toàn cầu. Nhìn chung, thương vụ mua lại ARM của SoftBank hướng tới tương lai và hoàn toàn có thể thu lợi.
512Vote
42Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.