SoftBank Hoàn Tất Thương Vụ 31 Tỷ USD Mua Lại ARM

07 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19784)
SoftBank Hoàn Tất Thương Vụ 31 Tỷ USD Mua Lại ARM
blank
Trong tháng 07/2016, SoftBank đã bất ngờ công bố kế hoạch thâu tóm ARM, hãng sản xuất chip của Anh, với giá 23.4 tỷ bảng Anh (khoảng 31.4 tỷ USD).

Đến thượng tuần tháng 09/2016, SoftBank công bố thương vụ mua lại ARM đã được hoàn tất. Cụ thể, tổng số tiền mà SoftBank phải bỏ ra để mua lại ARM là khoảng 24 tỷ bảng Anh (khoảng 31.4 tỷ USD). ARM cũng sẽ hủy niêm yết tại Thị trường Chứng khoán London.

Thương vụ mua lại ARM là thương vụ thâu tóm mới nhất trong số rất nhiều vụ thâu tóm của SoftBank trong những năm qua, bao gồm thương vụ mua lại Sprint với giá 20 tỷ USD, và đầu tư vào Vodafone Nhật 15 tỷ USD.

ARM nổi tiếng là công ty chuyên thiết kế chip và cấp quyền sử dụng thiết kế chip cho các công ty như Apple và Samsung. Các sản phẩm chip do ARM thiết kế hiện thống trị thị trường điện toán di động, có mặt trong hầu hết các mẫu smartphone và tablet. Tính riêng trong năm 2015, có khoảng 15 tỷ con chip do ARM thiết kế đã được xuất xưởng, 50% trong số đó là chip dành cho thiết bị di động.

SoftBank hy vọng thương vụ mua lại ARM sẽ thúc đẩy các kế hoạch Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Dù ARM chỉ kiếm được khoảng 1.5 tỷ USD doanh thu trong năm 2015, nhưng những con chip tiêu thụ ít điện năng và hiệu quả cao của hãng đang thay đổi ngành công nghiệp điện toán toàn cầu. Nhìn chung, thương vụ mua lại ARM của SoftBank hướng tới tương lai và hoàn toàn có thể thu lợi.
512Vote
42Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.