SoftBank Hoàn Tất Thương Vụ 31 Tỷ USD Mua Lại ARM

07 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19808)
SoftBank Hoàn Tất Thương Vụ 31 Tỷ USD Mua Lại ARM
blank
Trong tháng 07/2016, SoftBank đã bất ngờ công bố kế hoạch thâu tóm ARM, hãng sản xuất chip của Anh, với giá 23.4 tỷ bảng Anh (khoảng 31.4 tỷ USD).

Đến thượng tuần tháng 09/2016, SoftBank công bố thương vụ mua lại ARM đã được hoàn tất. Cụ thể, tổng số tiền mà SoftBank phải bỏ ra để mua lại ARM là khoảng 24 tỷ bảng Anh (khoảng 31.4 tỷ USD). ARM cũng sẽ hủy niêm yết tại Thị trường Chứng khoán London.

Thương vụ mua lại ARM là thương vụ thâu tóm mới nhất trong số rất nhiều vụ thâu tóm của SoftBank trong những năm qua, bao gồm thương vụ mua lại Sprint với giá 20 tỷ USD, và đầu tư vào Vodafone Nhật 15 tỷ USD.

ARM nổi tiếng là công ty chuyên thiết kế chip và cấp quyền sử dụng thiết kế chip cho các công ty như Apple và Samsung. Các sản phẩm chip do ARM thiết kế hiện thống trị thị trường điện toán di động, có mặt trong hầu hết các mẫu smartphone và tablet. Tính riêng trong năm 2015, có khoảng 15 tỷ con chip do ARM thiết kế đã được xuất xưởng, 50% trong số đó là chip dành cho thiết bị di động.

SoftBank hy vọng thương vụ mua lại ARM sẽ thúc đẩy các kế hoạch Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Dù ARM chỉ kiếm được khoảng 1.5 tỷ USD doanh thu trong năm 2015, nhưng những con chip tiêu thụ ít điện năng và hiệu quả cao của hãng đang thay đổi ngành công nghiệp điện toán toàn cầu. Nhìn chung, thương vụ mua lại ARM của SoftBank hướng tới tương lai và hoàn toàn có thể thu lợi.
512Vote
42Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.