SoftBank Hoàn Tất Thương Vụ 31 Tỷ USD Mua Lại ARM

07 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19872)
SoftBank Hoàn Tất Thương Vụ 31 Tỷ USD Mua Lại ARM
blank
Trong tháng 07/2016, SoftBank đã bất ngờ công bố kế hoạch thâu tóm ARM, hãng sản xuất chip của Anh, với giá 23.4 tỷ bảng Anh (khoảng 31.4 tỷ USD).

Đến thượng tuần tháng 09/2016, SoftBank công bố thương vụ mua lại ARM đã được hoàn tất. Cụ thể, tổng số tiền mà SoftBank phải bỏ ra để mua lại ARM là khoảng 24 tỷ bảng Anh (khoảng 31.4 tỷ USD). ARM cũng sẽ hủy niêm yết tại Thị trường Chứng khoán London.

Thương vụ mua lại ARM là thương vụ thâu tóm mới nhất trong số rất nhiều vụ thâu tóm của SoftBank trong những năm qua, bao gồm thương vụ mua lại Sprint với giá 20 tỷ USD, và đầu tư vào Vodafone Nhật 15 tỷ USD.

ARM nổi tiếng là công ty chuyên thiết kế chip và cấp quyền sử dụng thiết kế chip cho các công ty như Apple và Samsung. Các sản phẩm chip do ARM thiết kế hiện thống trị thị trường điện toán di động, có mặt trong hầu hết các mẫu smartphone và tablet. Tính riêng trong năm 2015, có khoảng 15 tỷ con chip do ARM thiết kế đã được xuất xưởng, 50% trong số đó là chip dành cho thiết bị di động.

SoftBank hy vọng thương vụ mua lại ARM sẽ thúc đẩy các kế hoạch Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Dù ARM chỉ kiếm được khoảng 1.5 tỷ USD doanh thu trong năm 2015, nhưng những con chip tiêu thụ ít điện năng và hiệu quả cao của hãng đang thay đổi ngành công nghiệp điện toán toàn cầu. Nhìn chung, thương vụ mua lại ARM của SoftBank hướng tới tương lai và hoàn toàn có thể thu lợi.
512Vote
42Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.