SoftBank Hoàn Tất Thương Vụ 31 Tỷ USD Mua Lại ARM

07 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20134)
SoftBank Hoàn Tất Thương Vụ 31 Tỷ USD Mua Lại ARM
blank
Trong tháng 07/2016, SoftBank đã bất ngờ công bố kế hoạch thâu tóm ARM, hãng sản xuất chip của Anh, với giá 23.4 tỷ bảng Anh (khoảng 31.4 tỷ USD).

Đến thượng tuần tháng 09/2016, SoftBank công bố thương vụ mua lại ARM đã được hoàn tất. Cụ thể, tổng số tiền mà SoftBank phải bỏ ra để mua lại ARM là khoảng 24 tỷ bảng Anh (khoảng 31.4 tỷ USD). ARM cũng sẽ hủy niêm yết tại Thị trường Chứng khoán London.

Thương vụ mua lại ARM là thương vụ thâu tóm mới nhất trong số rất nhiều vụ thâu tóm của SoftBank trong những năm qua, bao gồm thương vụ mua lại Sprint với giá 20 tỷ USD, và đầu tư vào Vodafone Nhật 15 tỷ USD.

ARM nổi tiếng là công ty chuyên thiết kế chip và cấp quyền sử dụng thiết kế chip cho các công ty như Apple và Samsung. Các sản phẩm chip do ARM thiết kế hiện thống trị thị trường điện toán di động, có mặt trong hầu hết các mẫu smartphone và tablet. Tính riêng trong năm 2015, có khoảng 15 tỷ con chip do ARM thiết kế đã được xuất xưởng, 50% trong số đó là chip dành cho thiết bị di động.

SoftBank hy vọng thương vụ mua lại ARM sẽ thúc đẩy các kế hoạch Internet of Things (Đồ dùng kết nối). Dù ARM chỉ kiếm được khoảng 1.5 tỷ USD doanh thu trong năm 2015, nhưng những con chip tiêu thụ ít điện năng và hiệu quả cao của hãng đang thay đổi ngành công nghiệp điện toán toàn cầu. Nhìn chung, thương vụ mua lại ARM của SoftBank hướng tới tương lai và hoàn toàn có thể thu lợi.
512Vote
42Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.