Samsung Tạm Dừng Dùng Pin Của Samsung SDI Trên Galaxy Note 7

08 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 22899)
Samsung Tạm Dừng Dùng Pin Của Samsung SDI Trên Galaxy Note 7
blank
Đầu tháng 09/2016, Samsung đã công bố chương trình đổi mới cho toàn bộ các model Galaxy Note7 đã bán ra để đảm bảo ngăn chặn các sự cố xảy ra với pin của thiết bị. Cũng trong thượng tuần tháng 09/2016, Samsung tiếp tục thông báo sẽ chính thức tạm ngừng sử dụng pin do công ty con Samsung SDI sản xuất trên những chiếc Galaxy Note7 mới xuất xưởng.

Theo trang The Korean Herald, một nguồn tin nội bộ từ Samsung đã tiết lộ rằng: “Động thái tiếp theo trong việc khắc phục của sự cố pin, chúng tôi đã quyết định sẽ tạm ngừng sử dụng pin do Samsung SDI sản xuất trên Galaxy Note7”

Còn theo The Wall Street Journal, có khoảng 65% những chiếc Galaxy Note7 đã được giao sử dụng pin do Samsung SDI sản xuất, số lượng Galaxy Note7 còn lại trang bị pin do Amperex Technology Ltd. (ATL). Với việc tạm ngưng sử dụng pin từ Samsung SDI, Samsung chắc chắn sẽ phải gia tăng đơn đặt hàng đối với ATL, đồng thời tìm kiếm thêm một nhà cung cấp thứ 3 để bù đắp cho nhu cầu sản xuất Galaxy Note 7.


The Korean Herald cho biết thêm, Samsung SDI có thể sẽ gặp phải vấn đề lớn khi phải lo bồi thường cho chi phí thay thế số lượng pin bị lỗi đã sản xuất. Tuy nhiên, tính đến tháng 09/2016, Samsung Electronics vẫn đang nỗ lực tiến hành chương trình đổi mới những chiếc Galaxy Note7 bị lỗi pin cho khách hàng. Theo ước tính có khoảng 2.5 triệu thiết bị, tương đương số tiền phải bỏ ra là khoảng 1.3 tỷ USD.

Hiện chưa rõ liệu Samsung Electronics có tiếp tục quay trở lại hợp tác với Samsung SDI trong việc cung cấp pin cho các thiết bị của hãng trong tương lai hay không. Samsung SDI hiện cũng là nhà cung cấp pin cho các thiết bị của Apple và rất nhiều hãng sản xuất khác. Sự cố với pin trên Galaxy Note 7 có thể coi là một thảm hoạ lớn đối với Samsung SDI, với nguy cơ bị giảm đơn đặt hàng hoặc thậm chí chấm dứt hợp đồng.
518Vote
48Vote
311Vote
212Vote
113Vote
3.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra