Samsung Tạm Dừng Dùng Pin Của Samsung SDI Trên Galaxy Note 7

08 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 22989)
Samsung Tạm Dừng Dùng Pin Của Samsung SDI Trên Galaxy Note 7
blank
Đầu tháng 09/2016, Samsung đã công bố chương trình đổi mới cho toàn bộ các model Galaxy Note7 đã bán ra để đảm bảo ngăn chặn các sự cố xảy ra với pin của thiết bị. Cũng trong thượng tuần tháng 09/2016, Samsung tiếp tục thông báo sẽ chính thức tạm ngừng sử dụng pin do công ty con Samsung SDI sản xuất trên những chiếc Galaxy Note7 mới xuất xưởng.

Theo trang The Korean Herald, một nguồn tin nội bộ từ Samsung đã tiết lộ rằng: “Động thái tiếp theo trong việc khắc phục của sự cố pin, chúng tôi đã quyết định sẽ tạm ngừng sử dụng pin do Samsung SDI sản xuất trên Galaxy Note7”

Còn theo The Wall Street Journal, có khoảng 65% những chiếc Galaxy Note7 đã được giao sử dụng pin do Samsung SDI sản xuất, số lượng Galaxy Note7 còn lại trang bị pin do Amperex Technology Ltd. (ATL). Với việc tạm ngưng sử dụng pin từ Samsung SDI, Samsung chắc chắn sẽ phải gia tăng đơn đặt hàng đối với ATL, đồng thời tìm kiếm thêm một nhà cung cấp thứ 3 để bù đắp cho nhu cầu sản xuất Galaxy Note 7.


The Korean Herald cho biết thêm, Samsung SDI có thể sẽ gặp phải vấn đề lớn khi phải lo bồi thường cho chi phí thay thế số lượng pin bị lỗi đã sản xuất. Tuy nhiên, tính đến tháng 09/2016, Samsung Electronics vẫn đang nỗ lực tiến hành chương trình đổi mới những chiếc Galaxy Note7 bị lỗi pin cho khách hàng. Theo ước tính có khoảng 2.5 triệu thiết bị, tương đương số tiền phải bỏ ra là khoảng 1.3 tỷ USD.

Hiện chưa rõ liệu Samsung Electronics có tiếp tục quay trở lại hợp tác với Samsung SDI trong việc cung cấp pin cho các thiết bị của hãng trong tương lai hay không. Samsung SDI hiện cũng là nhà cung cấp pin cho các thiết bị của Apple và rất nhiều hãng sản xuất khác. Sự cố với pin trên Galaxy Note 7 có thể coi là một thảm hoạ lớn đối với Samsung SDI, với nguy cơ bị giảm đơn đặt hàng hoặc thậm chí chấm dứt hợp đồng.
518Vote
48Vote
311Vote
212Vote
113Vote
3.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.