Samsung Tạm Dừng Dùng Pin Của Samsung SDI Trên Galaxy Note 7

08 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 23013)
Samsung Tạm Dừng Dùng Pin Của Samsung SDI Trên Galaxy Note 7
blank
Đầu tháng 09/2016, Samsung đã công bố chương trình đổi mới cho toàn bộ các model Galaxy Note7 đã bán ra để đảm bảo ngăn chặn các sự cố xảy ra với pin của thiết bị. Cũng trong thượng tuần tháng 09/2016, Samsung tiếp tục thông báo sẽ chính thức tạm ngừng sử dụng pin do công ty con Samsung SDI sản xuất trên những chiếc Galaxy Note7 mới xuất xưởng.

Theo trang The Korean Herald, một nguồn tin nội bộ từ Samsung đã tiết lộ rằng: “Động thái tiếp theo trong việc khắc phục của sự cố pin, chúng tôi đã quyết định sẽ tạm ngừng sử dụng pin do Samsung SDI sản xuất trên Galaxy Note7”

Còn theo The Wall Street Journal, có khoảng 65% những chiếc Galaxy Note7 đã được giao sử dụng pin do Samsung SDI sản xuất, số lượng Galaxy Note7 còn lại trang bị pin do Amperex Technology Ltd. (ATL). Với việc tạm ngưng sử dụng pin từ Samsung SDI, Samsung chắc chắn sẽ phải gia tăng đơn đặt hàng đối với ATL, đồng thời tìm kiếm thêm một nhà cung cấp thứ 3 để bù đắp cho nhu cầu sản xuất Galaxy Note 7.


The Korean Herald cho biết thêm, Samsung SDI có thể sẽ gặp phải vấn đề lớn khi phải lo bồi thường cho chi phí thay thế số lượng pin bị lỗi đã sản xuất. Tuy nhiên, tính đến tháng 09/2016, Samsung Electronics vẫn đang nỗ lực tiến hành chương trình đổi mới những chiếc Galaxy Note7 bị lỗi pin cho khách hàng. Theo ước tính có khoảng 2.5 triệu thiết bị, tương đương số tiền phải bỏ ra là khoảng 1.3 tỷ USD.

Hiện chưa rõ liệu Samsung Electronics có tiếp tục quay trở lại hợp tác với Samsung SDI trong việc cung cấp pin cho các thiết bị của hãng trong tương lai hay không. Samsung SDI hiện cũng là nhà cung cấp pin cho các thiết bị của Apple và rất nhiều hãng sản xuất khác. Sự cố với pin trên Galaxy Note 7 có thể coi là một thảm hoạ lớn đối với Samsung SDI, với nguy cơ bị giảm đơn đặt hàng hoặc thậm chí chấm dứt hợp đồng.
518Vote
48Vote
311Vote
212Vote
113Vote
3.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)