Samsung Tạm Dừng Dùng Pin Của Samsung SDI Trên Galaxy Note 7

08 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 23086)
Samsung Tạm Dừng Dùng Pin Của Samsung SDI Trên Galaxy Note 7
blank
Đầu tháng 09/2016, Samsung đã công bố chương trình đổi mới cho toàn bộ các model Galaxy Note7 đã bán ra để đảm bảo ngăn chặn các sự cố xảy ra với pin của thiết bị. Cũng trong thượng tuần tháng 09/2016, Samsung tiếp tục thông báo sẽ chính thức tạm ngừng sử dụng pin do công ty con Samsung SDI sản xuất trên những chiếc Galaxy Note7 mới xuất xưởng.

Theo trang The Korean Herald, một nguồn tin nội bộ từ Samsung đã tiết lộ rằng: “Động thái tiếp theo trong việc khắc phục của sự cố pin, chúng tôi đã quyết định sẽ tạm ngừng sử dụng pin do Samsung SDI sản xuất trên Galaxy Note7”

Còn theo The Wall Street Journal, có khoảng 65% những chiếc Galaxy Note7 đã được giao sử dụng pin do Samsung SDI sản xuất, số lượng Galaxy Note7 còn lại trang bị pin do Amperex Technology Ltd. (ATL). Với việc tạm ngưng sử dụng pin từ Samsung SDI, Samsung chắc chắn sẽ phải gia tăng đơn đặt hàng đối với ATL, đồng thời tìm kiếm thêm một nhà cung cấp thứ 3 để bù đắp cho nhu cầu sản xuất Galaxy Note 7.


The Korean Herald cho biết thêm, Samsung SDI có thể sẽ gặp phải vấn đề lớn khi phải lo bồi thường cho chi phí thay thế số lượng pin bị lỗi đã sản xuất. Tuy nhiên, tính đến tháng 09/2016, Samsung Electronics vẫn đang nỗ lực tiến hành chương trình đổi mới những chiếc Galaxy Note7 bị lỗi pin cho khách hàng. Theo ước tính có khoảng 2.5 triệu thiết bị, tương đương số tiền phải bỏ ra là khoảng 1.3 tỷ USD.

Hiện chưa rõ liệu Samsung Electronics có tiếp tục quay trở lại hợp tác với Samsung SDI trong việc cung cấp pin cho các thiết bị của hãng trong tương lai hay không. Samsung SDI hiện cũng là nhà cung cấp pin cho các thiết bị của Apple và rất nhiều hãng sản xuất khác. Sự cố với pin trên Galaxy Note 7 có thể coi là một thảm hoạ lớn đối với Samsung SDI, với nguy cơ bị giảm đơn đặt hàng hoặc thậm chí chấm dứt hợp đồng.
518Vote
48Vote
311Vote
212Vote
113Vote
3.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.