Samsung Tạm Dừng Dùng Pin Của Samsung SDI Trên Galaxy Note 7

08 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 23139)
Samsung Tạm Dừng Dùng Pin Của Samsung SDI Trên Galaxy Note 7
blank
Đầu tháng 09/2016, Samsung đã công bố chương trình đổi mới cho toàn bộ các model Galaxy Note7 đã bán ra để đảm bảo ngăn chặn các sự cố xảy ra với pin của thiết bị. Cũng trong thượng tuần tháng 09/2016, Samsung tiếp tục thông báo sẽ chính thức tạm ngừng sử dụng pin do công ty con Samsung SDI sản xuất trên những chiếc Galaxy Note7 mới xuất xưởng.

Theo trang The Korean Herald, một nguồn tin nội bộ từ Samsung đã tiết lộ rằng: “Động thái tiếp theo trong việc khắc phục của sự cố pin, chúng tôi đã quyết định sẽ tạm ngừng sử dụng pin do Samsung SDI sản xuất trên Galaxy Note7”

Còn theo The Wall Street Journal, có khoảng 65% những chiếc Galaxy Note7 đã được giao sử dụng pin do Samsung SDI sản xuất, số lượng Galaxy Note7 còn lại trang bị pin do Amperex Technology Ltd. (ATL). Với việc tạm ngưng sử dụng pin từ Samsung SDI, Samsung chắc chắn sẽ phải gia tăng đơn đặt hàng đối với ATL, đồng thời tìm kiếm thêm một nhà cung cấp thứ 3 để bù đắp cho nhu cầu sản xuất Galaxy Note 7.


The Korean Herald cho biết thêm, Samsung SDI có thể sẽ gặp phải vấn đề lớn khi phải lo bồi thường cho chi phí thay thế số lượng pin bị lỗi đã sản xuất. Tuy nhiên, tính đến tháng 09/2016, Samsung Electronics vẫn đang nỗ lực tiến hành chương trình đổi mới những chiếc Galaxy Note7 bị lỗi pin cho khách hàng. Theo ước tính có khoảng 2.5 triệu thiết bị, tương đương số tiền phải bỏ ra là khoảng 1.3 tỷ USD.

Hiện chưa rõ liệu Samsung Electronics có tiếp tục quay trở lại hợp tác với Samsung SDI trong việc cung cấp pin cho các thiết bị của hãng trong tương lai hay không. Samsung SDI hiện cũng là nhà cung cấp pin cho các thiết bị của Apple và rất nhiều hãng sản xuất khác. Sự cố với pin trên Galaxy Note 7 có thể coi là một thảm hoạ lớn đối với Samsung SDI, với nguy cơ bị giảm đơn đặt hàng hoặc thậm chí chấm dứt hợp đồng.
518Vote
48Vote
311Vote
212Vote
113Vote
3.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.