Intel Mua Lại Starup Movidius

08 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19427)
Intel Mua Lại Starup Movidius
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, Intel cho biết đang tiến hành thương vụ thâu tóm Movidius – một startup công nghệ nhỏ, chuyên chế tạo những bộ vi xử lý được trang bị cho drone và thiết bị thực tế ảo tương lai.

Starup Movidius hiện có khoảng 180 nhân viên, và đã từng hợp tác cùng Google, Lenovo và DJI. Sản phẩm mới nhất của hãng là chip Myriad 2, có kích thước chỉ nhỏ bằng móng tay nhưng có khả năng xử lý video streaming đa luồng. Các công nghệ chip xử lý của Movidius hướng đến những thiết bị của tương lai, như máy bay không người lái drone và các thiết bị thực tế ảo, đặc biệt là khoảng tối ưu xử lý hình ảnh trực tuyến.

Trong khi đó, Intel đang rất tích cực mua lại các công ty và startup công nghệ nhỏ. Trong tháng 08/2016, Intel đã thâu tóm Nervana Systems, một startup chuyên về machine learning, với giá 400 triệu USD.

 Josh Walden, Phó chủ tịch cấp cao của Intel cho biết: “Khả năng theo dõi, điều hướng, bản đồ và nhận diện hình ảnh của các bộ vi xử lý Movidius là thứ mà chúng tôi hướng đến. Cụ thể, Intel sẽ tập trung vào các định hướng như công nghệ thực tế tăng cường, tương tác ảo, drone, robot, camera an ninh”.

Các điều khoản của thỏa thuận trong thương vụ mua lại Movidius hiện vẫn chưa được công bố, dự kiến thương vụ sẽ hoàn thành trong cuối năm 2016.
565Vote
45Vote
37Vote
27Vote
16Vote
4.390
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.