Intel Mua Lại Starup Movidius

08 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19482)
Intel Mua Lại Starup Movidius
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, Intel cho biết đang tiến hành thương vụ thâu tóm Movidius – một startup công nghệ nhỏ, chuyên chế tạo những bộ vi xử lý được trang bị cho drone và thiết bị thực tế ảo tương lai.

Starup Movidius hiện có khoảng 180 nhân viên, và đã từng hợp tác cùng Google, Lenovo và DJI. Sản phẩm mới nhất của hãng là chip Myriad 2, có kích thước chỉ nhỏ bằng móng tay nhưng có khả năng xử lý video streaming đa luồng. Các công nghệ chip xử lý của Movidius hướng đến những thiết bị của tương lai, như máy bay không người lái drone và các thiết bị thực tế ảo, đặc biệt là khoảng tối ưu xử lý hình ảnh trực tuyến.

Trong khi đó, Intel đang rất tích cực mua lại các công ty và startup công nghệ nhỏ. Trong tháng 08/2016, Intel đã thâu tóm Nervana Systems, một startup chuyên về machine learning, với giá 400 triệu USD.

 Josh Walden, Phó chủ tịch cấp cao của Intel cho biết: “Khả năng theo dõi, điều hướng, bản đồ và nhận diện hình ảnh của các bộ vi xử lý Movidius là thứ mà chúng tôi hướng đến. Cụ thể, Intel sẽ tập trung vào các định hướng như công nghệ thực tế tăng cường, tương tác ảo, drone, robot, camera an ninh”.

Các điều khoản của thỏa thuận trong thương vụ mua lại Movidius hiện vẫn chưa được công bố, dự kiến thương vụ sẽ hoàn thành trong cuối năm 2016.
565Vote
45Vote
37Vote
27Vote
16Vote
4.390
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.