Intel Mua Lại Starup Movidius

08 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19499)
Intel Mua Lại Starup Movidius
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, Intel cho biết đang tiến hành thương vụ thâu tóm Movidius – một startup công nghệ nhỏ, chuyên chế tạo những bộ vi xử lý được trang bị cho drone và thiết bị thực tế ảo tương lai.

Starup Movidius hiện có khoảng 180 nhân viên, và đã từng hợp tác cùng Google, Lenovo và DJI. Sản phẩm mới nhất của hãng là chip Myriad 2, có kích thước chỉ nhỏ bằng móng tay nhưng có khả năng xử lý video streaming đa luồng. Các công nghệ chip xử lý của Movidius hướng đến những thiết bị của tương lai, như máy bay không người lái drone và các thiết bị thực tế ảo, đặc biệt là khoảng tối ưu xử lý hình ảnh trực tuyến.

Trong khi đó, Intel đang rất tích cực mua lại các công ty và startup công nghệ nhỏ. Trong tháng 08/2016, Intel đã thâu tóm Nervana Systems, một startup chuyên về machine learning, với giá 400 triệu USD.

 Josh Walden, Phó chủ tịch cấp cao của Intel cho biết: “Khả năng theo dõi, điều hướng, bản đồ và nhận diện hình ảnh của các bộ vi xử lý Movidius là thứ mà chúng tôi hướng đến. Cụ thể, Intel sẽ tập trung vào các định hướng như công nghệ thực tế tăng cường, tương tác ảo, drone, robot, camera an ninh”.

Các điều khoản của thỏa thuận trong thương vụ mua lại Movidius hiện vẫn chưa được công bố, dự kiến thương vụ sẽ hoàn thành trong cuối năm 2016.
565Vote
45Vote
37Vote
27Vote
16Vote
4.390
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.