Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Cho iPhone Mới Chip Sạc Không Dây Từ MediaTek

07 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 24247)
Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Cho iPhone Mới Chip Sạc Không Dây Từ MediaTek
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trang Economic Daily News đưa tin, Apple đã đặt hàng chip sạc không dây từ nhà sản xuất bán dẫn MediaTek. Cụ thể, chip sạc không dây sẽ được tích hợp vào các thiết bị sạc không dây ngoại vi cho iPhone, chẳng hạn như case bảo vệ và các phụ kiện khác.

Các công ty khác như NXP và IDT cũng sẽ gửi mẫu cho Apple. Về hệ thống sạc không dây của MediaTek, nó sẽ hỗ trợ nhiều phương thức cho người dùng cuối, sử dụng một cuộn dây duy nhất, phù hợp với mạng duy nhất và một vi mạch duy nhất để phù hợp với các tiêu chuẩn sạc không dây hiện nay, như A4WP Rezence, Qi hoặc PMA.

Giải pháp mới sẽ cho phép các nhà sản xuất như Apple trang bị tính năng sạc không dây cho thiết bị của mình mà không phải lo ngại cho khả năng tương thích với các tiêu chuẩn hiện hành.

Đặc biệt, tiêu chuẩn A4WP sẽ hỗ trợ nhiều hình thức sạc khác nhau, kể cả sạc thiết bị với một khoảng cách nhất định mà không cần đặt điện thoại trực tiếp lên thiết bị sạc. Còn chuẩn Qi và PMA chỉ hỗ trợ hình thức sạc dựa trên cảm ứng nên sẽ không thể sạc ở khoảng cách xa so với thiết bị sạc.

Các vỏ case bảo vệ kiêm sạc không dây của bên thứ 3 cho iPhone hiện đã có trên thị trường, tuân theo chuẩn Qi và PMA hoặc các hệ thống sạc từ tính độc quyền.
59Vote
47Vote
36Vote
210Vote
110Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2019
Giá vàng thế giới tăng hơn 15% trong năm 2019 và giới thương nhân kỳ vọng tiếp tục đi lên bởi bất ổn còn khắp nơi.
27 Tháng Mười Hai 2019
Tesla có thể dùng khoản vay 1.4 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy ở Thượng Hải và trả khoản nợ sắp đáo hạn.
27 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết, tiến độ dự án dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga đến Châu Âu bị trì hoãn vì lệnh trừng phạt của Mỹ.
27 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, công tố viên Tokyo bắt nghị sĩ Tsukasa Akimoto với cáo buộc nhận hối lộ của một công ty casino Trung Quốc.
27 Tháng Mười Hai 2019
Italy sẽ sớm theo bước Pháp áp thuế mới lên các hãng công nghệ lớn, như Facebook hay Google, với luật thuế có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
27 Tháng Mười Hai 2019
Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.