Sony Công Bố PlayStation 4 Pro

09 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 23324)
Sony Công Bố PlayStation 4 Pro
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trong sự kiện PlayStation Meeting 2016 ở New York, Sony đã ra mắt PlayStation 4 Pro – cũng chính là chiếc PlayStation 4 Neo đã được đồn đại trong suốt thời gian qua.


Hướng tới trải nghiệm game trên độ phân giải 4K, Sony đã nâng tầm phát triển chiếc PlayStation 4 Pro theo một hướng khác biệt so với chiếc PlayStation 4 Slim. Thế hệ PlayStation mới sẽ sở hữu GPU hoàn toàn mới, CPU được nâng cấp xung nhịp, ổ cứng HDD dung lượng 1TB, cùng khả năng tương thích với các sản phẩm trong hệ sinh thái của PlayStation. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì các tựa game ở độ phân giải 4K cùng công nghệ HDR sẽ yêu cầu rất nhiều tài nguyên so với mức Full HD 1080p.

Hiện có 2 tựa game sẽ hỗ trợ 4K trên PlayStation 4 khi ra mắt là Call of Duty: Infinite Warfare và Modern Warfare: Remastered.

Trong khi đó, Battlefield 1 hay FIFA 16 sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2016, còn Mass Effect: Andromeda sẽ hẹn đến năm 2017. Các tựa game sắp ra mắt như Spider-Man, For Honor, Deus Ex: Mankind Divided cũng chắc chắn sẽ hỗ trợ độ phân giải 4K. HDR (High Dynamic Range), công nghệ dải tương phản động mở rộng sẽ giúp các vùng sáng tối trở nên khác biệt hơn, đem lại hình ảnh cũng như màu sắc sống động, trung thực hơn.

Còn các tựa game như Days Gone, Uncharted 4, Infamous: Last Light với nhiều khung cảnh sáng tối đan xen sẽ là những game thể hiện tốt nhất khả năng của công nghệ này.

Với khả năng hỗ trợ PlayStation VR, PlayStation 4 Pro cũng hứa hẹn mang lại những trải nghiệm game thực tế ảo tốt nhất cho người dùng. Các ứng dụng Netflix hay YouTube cũng sẽ được nâng cấp để hỗ trợ độ phân giải 4K, mang đến trải nghiệm giải trí ở độ phân giải cao của PlayStation 4. Sony cho biết thêm, kể cả khi người dùng không có TV 4K hay HDR, họ vẫn có thể mua PlayStation 4 Pro để có những hình ảnh sắc nét, mượt mà hơn.

PlayStation 4 Pro dự kiến sẽ được phát hành từ ngày 10/11/2016, với mức giá 399 USD tại các thị trường lớn. PlayStation 4 Pro hứa hẹn sẽ là đối thủ trực tiếp cạnh tranh với Xbox One S.
530Vote
43Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.