Google Mua Lại Công Ty Phần Mềm Đám Mây Điện Toán Apigee Với Giá 625 Triệu USD

10 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20996)
Google Mua Lại Công Ty Phần Mềm Đám Mây Điện Toán Apigee Với Giá 625 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, Google công bố dự định mua lại Apigee, một công ty cung cấp nền tảng quản lý API, với giá 625 triệu USD.

Apigee là công ty chuyên giúp khách hàng xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số với các API mở. Những khách hàng nổi tiếng của Apigee bao gồm Walgreens, AT&T, Bechtel, Burberry, First Data và Live Nation… Thậm chí, ngay cả Amazon Web Services cũng là khách hàng của Apigee.

Apigee IPO vào năm 2015, và giá cổ phiếu của công ty trong một năm vừa qua có rất nhiều biến động lên, xuống. Mức giá 625 triệu USD mà Google là cao hơn so với mức 499 triệu USD giá trị vốn hóa thị trường của Apigee.

Diane Greene, phó chủ tịch cao cấp của Google phụ trách mảng điện toán đám mây, nhận định thương vụ mua lại Apigee sẽ giúp Google có thêm một “công cụ chủ lực”. Trong bài viết trên blog của công ty, Diane Greene đã lấy Walgreens làm ví dụ để làm rõ sự hữu ích của Apigee:

“Chẳng hạn như Walgreens, sử dụng Apigee để quản lý các API cho phép một hệ sinh thái các đối tác và các nhà phát triển xây dựng ứng dụng dựa trên API của Walgreens, bao gồm Photo Prints API và các API Prescription. Việc bổ sung các giải pháp API của Apigee vào công nghệ điện toán đám mây của Google sẽ giúp tăng tốc độ cho khách hàng, nhằm hỗ trợ công việc kinh doanh của họ với các tương tác kỹ thuật số chất lượng cao. Apigee sẽ khiến mọi việc dễ dàng hơn nhiều”

Thương vụ mua lại Apigee sẽ giúp Google có một vị trí tốt trong lĩnh vực quản lý API với nguồn khách hàng dồi dào. Google cũng sẽ có thêm một mảng kinh doanh mới, đó là hỗ trợ các doanh nghiệp khác vượt qua những quá trình khó khăn, chuyển mình sang kỹ thuật số nhiều hơn.

Thực tế, mọi công ty đều đang muốn chuyển sang kỹ thuất số. Trong khi các tên tuổi lớn như Dell, Google. AWS, Microsoft cùng các nhà cung cấp giải pháp doanh nghiệp khác đều rất muốn hỗ trợ họ thực hiện mục tiêu đó.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Chín 20163:24 SA
Khách
Ở USA hay các nước tiên tiến khác so với VN thì đa số dân mê shopping đều mua hàng trên mạng (online). Dữ liệu người dùng đều nằm trên server của các hãng lớn có dung lượng khổng lồ. Các company nhỏ không cần đầu tư dàn server khủng để chứa dữ liệu khách hàng mà thuê các server khủng của các hãng lớn tiết kiệm hơn rất nhiều, khỏi lo bảo hành, kỹ thuật viên, kỹ sư computer điều hành... Đó là lãnh vực béo bở cho các đại công ty như Microsoft, HP, Dell, Cisco, Amazon, Google, IBM... khiến cho CEO hay các lãnh đạo trở nên tỷ phú dollar hàng đầu thế giới như Bill Gates, Michael Dell, Jeff Bezos, Larry Page... do server HDD ngày càng rẻ và dung lượng cực lớn, mainframe hay server ngày càng mạnh do công nghệ tiên tiến (server CPU như Xeon ngày càng rẻ và mạnh hơn xưa rất rất nhiều lần).
Ở VN bạn nên mua và tham khảo thêm các sách báo vi tính như PC World Vietnam, Kiến thức ngày nay, E-chip, Làm bạn với vi tính để cập nhật thông tin. Có thể xem một số trên internet. Học cái lĩnh vực này phải liên tục và suốt đời vì công nghệ tiến như vũ bão, vài ngày không cập nhật tin tức là lạc hậu ngay, khó kiếm job.
11 Tháng Chín 20162:12 SA
Khách
"... mảng điện toán đám mây" .... là cái gì hởi ông trời ????
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.