Google Mua Lại Công Ty Phần Mềm Đám Mây Điện Toán Apigee Với Giá 625 Triệu USD

10 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 21035)
Google Mua Lại Công Ty Phần Mềm Đám Mây Điện Toán Apigee Với Giá 625 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, Google công bố dự định mua lại Apigee, một công ty cung cấp nền tảng quản lý API, với giá 625 triệu USD.

Apigee là công ty chuyên giúp khách hàng xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số với các API mở. Những khách hàng nổi tiếng của Apigee bao gồm Walgreens, AT&T, Bechtel, Burberry, First Data và Live Nation… Thậm chí, ngay cả Amazon Web Services cũng là khách hàng của Apigee.

Apigee IPO vào năm 2015, và giá cổ phiếu của công ty trong một năm vừa qua có rất nhiều biến động lên, xuống. Mức giá 625 triệu USD mà Google là cao hơn so với mức 499 triệu USD giá trị vốn hóa thị trường của Apigee.

Diane Greene, phó chủ tịch cao cấp của Google phụ trách mảng điện toán đám mây, nhận định thương vụ mua lại Apigee sẽ giúp Google có thêm một “công cụ chủ lực”. Trong bài viết trên blog của công ty, Diane Greene đã lấy Walgreens làm ví dụ để làm rõ sự hữu ích của Apigee:

“Chẳng hạn như Walgreens, sử dụng Apigee để quản lý các API cho phép một hệ sinh thái các đối tác và các nhà phát triển xây dựng ứng dụng dựa trên API của Walgreens, bao gồm Photo Prints API và các API Prescription. Việc bổ sung các giải pháp API của Apigee vào công nghệ điện toán đám mây của Google sẽ giúp tăng tốc độ cho khách hàng, nhằm hỗ trợ công việc kinh doanh của họ với các tương tác kỹ thuật số chất lượng cao. Apigee sẽ khiến mọi việc dễ dàng hơn nhiều”

Thương vụ mua lại Apigee sẽ giúp Google có một vị trí tốt trong lĩnh vực quản lý API với nguồn khách hàng dồi dào. Google cũng sẽ có thêm một mảng kinh doanh mới, đó là hỗ trợ các doanh nghiệp khác vượt qua những quá trình khó khăn, chuyển mình sang kỹ thuật số nhiều hơn.

Thực tế, mọi công ty đều đang muốn chuyển sang kỹ thuất số. Trong khi các tên tuổi lớn như Dell, Google. AWS, Microsoft cùng các nhà cung cấp giải pháp doanh nghiệp khác đều rất muốn hỗ trợ họ thực hiện mục tiêu đó.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Chín 20163:24 SA
Khách
Ở USA hay các nước tiên tiến khác so với VN thì đa số dân mê shopping đều mua hàng trên mạng (online). Dữ liệu người dùng đều nằm trên server của các hãng lớn có dung lượng khổng lồ. Các company nhỏ không cần đầu tư dàn server khủng để chứa dữ liệu khách hàng mà thuê các server khủng của các hãng lớn tiết kiệm hơn rất nhiều, khỏi lo bảo hành, kỹ thuật viên, kỹ sư computer điều hành... Đó là lãnh vực béo bở cho các đại công ty như Microsoft, HP, Dell, Cisco, Amazon, Google, IBM... khiến cho CEO hay các lãnh đạo trở nên tỷ phú dollar hàng đầu thế giới như Bill Gates, Michael Dell, Jeff Bezos, Larry Page... do server HDD ngày càng rẻ và dung lượng cực lớn, mainframe hay server ngày càng mạnh do công nghệ tiên tiến (server CPU như Xeon ngày càng rẻ và mạnh hơn xưa rất rất nhiều lần).
Ở VN bạn nên mua và tham khảo thêm các sách báo vi tính như PC World Vietnam, Kiến thức ngày nay, E-chip, Làm bạn với vi tính để cập nhật thông tin. Có thể xem một số trên internet. Học cái lĩnh vực này phải liên tục và suốt đời vì công nghệ tiến như vũ bão, vài ngày không cập nhật tin tức là lạc hậu ngay, khó kiếm job.
11 Tháng Chín 20162:12 SA
Khách
"... mảng điện toán đám mây" .... là cái gì hởi ông trời ????
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Business Insider, Facebook cho biết sẽ thay đổi một số chính sách, trong đó gồm có cơ chế mã hóa, tự động xóa tin nhắn trên các dịch vụ của Facebook và không lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ được đặt ở những quốc gia từng được ghi nhận về việc vi phạm nhân quyền.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo tài liệu gửi cho các trung tâm bảo hành ủy quyền và Apple Store, Apple đã cho phép kĩ thuật viên tiếp nhận và sửa chữa những chiếc iPhone thay pin không chính hãng.
07 Tháng Ba 2019
Từ tháng 11/2018, Flickr đã thông báo loại bỏ hệ thống hội nhập sử dụng email của Yahoo và quá trình hiện đã bắt đầu. Bắt đầu từ tháng 03/2019, người dùng có thể hội nhập vào Flickr của mình mà không cần sử dụng tới tên hội nhập Yahoo. Đây là hệ quả tất yếu sau thương vụ mua lại Flickr của SmugMug trước đây.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.