Google Mua Lại Công Ty Phần Mềm Đám Mây Điện Toán Apigee Với Giá 625 Triệu USD

10 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 21149)
Google Mua Lại Công Ty Phần Mềm Đám Mây Điện Toán Apigee Với Giá 625 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, Google công bố dự định mua lại Apigee, một công ty cung cấp nền tảng quản lý API, với giá 625 triệu USD.

Apigee là công ty chuyên giúp khách hàng xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số với các API mở. Những khách hàng nổi tiếng của Apigee bao gồm Walgreens, AT&T, Bechtel, Burberry, First Data và Live Nation… Thậm chí, ngay cả Amazon Web Services cũng là khách hàng của Apigee.

Apigee IPO vào năm 2015, và giá cổ phiếu của công ty trong một năm vừa qua có rất nhiều biến động lên, xuống. Mức giá 625 triệu USD mà Google là cao hơn so với mức 499 triệu USD giá trị vốn hóa thị trường của Apigee.

Diane Greene, phó chủ tịch cao cấp của Google phụ trách mảng điện toán đám mây, nhận định thương vụ mua lại Apigee sẽ giúp Google có thêm một “công cụ chủ lực”. Trong bài viết trên blog của công ty, Diane Greene đã lấy Walgreens làm ví dụ để làm rõ sự hữu ích của Apigee:

“Chẳng hạn như Walgreens, sử dụng Apigee để quản lý các API cho phép một hệ sinh thái các đối tác và các nhà phát triển xây dựng ứng dụng dựa trên API của Walgreens, bao gồm Photo Prints API và các API Prescription. Việc bổ sung các giải pháp API của Apigee vào công nghệ điện toán đám mây của Google sẽ giúp tăng tốc độ cho khách hàng, nhằm hỗ trợ công việc kinh doanh của họ với các tương tác kỹ thuật số chất lượng cao. Apigee sẽ khiến mọi việc dễ dàng hơn nhiều”

Thương vụ mua lại Apigee sẽ giúp Google có một vị trí tốt trong lĩnh vực quản lý API với nguồn khách hàng dồi dào. Google cũng sẽ có thêm một mảng kinh doanh mới, đó là hỗ trợ các doanh nghiệp khác vượt qua những quá trình khó khăn, chuyển mình sang kỹ thuật số nhiều hơn.

Thực tế, mọi công ty đều đang muốn chuyển sang kỹ thuất số. Trong khi các tên tuổi lớn như Dell, Google. AWS, Microsoft cùng các nhà cung cấp giải pháp doanh nghiệp khác đều rất muốn hỗ trợ họ thực hiện mục tiêu đó.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Chín 20163:24 SA
Khách
Ở USA hay các nước tiên tiến khác so với VN thì đa số dân mê shopping đều mua hàng trên mạng (online). Dữ liệu người dùng đều nằm trên server của các hãng lớn có dung lượng khổng lồ. Các company nhỏ không cần đầu tư dàn server khủng để chứa dữ liệu khách hàng mà thuê các server khủng của các hãng lớn tiết kiệm hơn rất nhiều, khỏi lo bảo hành, kỹ thuật viên, kỹ sư computer điều hành... Đó là lãnh vực béo bở cho các đại công ty như Microsoft, HP, Dell, Cisco, Amazon, Google, IBM... khiến cho CEO hay các lãnh đạo trở nên tỷ phú dollar hàng đầu thế giới như Bill Gates, Michael Dell, Jeff Bezos, Larry Page... do server HDD ngày càng rẻ và dung lượng cực lớn, mainframe hay server ngày càng mạnh do công nghệ tiên tiến (server CPU như Xeon ngày càng rẻ và mạnh hơn xưa rất rất nhiều lần).
Ở VN bạn nên mua và tham khảo thêm các sách báo vi tính như PC World Vietnam, Kiến thức ngày nay, E-chip, Làm bạn với vi tính để cập nhật thông tin. Có thể xem một số trên internet. Học cái lĩnh vực này phải liên tục và suốt đời vì công nghệ tiến như vũ bão, vài ngày không cập nhật tin tức là lạc hậu ngay, khó kiếm job.
11 Tháng Chín 20162:12 SA
Khách
"... mảng điện toán đám mây" .... là cái gì hởi ông trời ????
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.