Nhật Bản Sẽ Tung Ra Bản Đồ 3D Dành Cho Xe Tự Lái Trong Dịp Thế Vận Hội Tokyo 2020

10 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19560)
Nhật Bản Sẽ Tung Ra Bản Đồ 3D Dành Cho Xe Tự Lái Trong Dịp Thế Vận Hội Tokyo 2020
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, các nguồn tin cho biết, Nhật Bản đang có kế hoạch khiến những chiếc xe tự lái có thể chạy trên đường phố vào năm 2020, nhân dịp đăng cai kỳ Thế Vận Hội mùa Hè Tokyo, một sự kiện tầm cỡ thế giới.

Nhật Bản là quốc gia thường tạo ra được những điều kỳ diệu với mục tiêu rõ ràng. Theo đó, một tổ chức gồm nhiều công ty liên kết với nhau đã được thành lập để phát triển công nghệ bản đồ 3D.

Việc liên kết các công ty lại với nhau được cho là có thể giúp giảm chi phí, và đảm bảo khả năng hoàn thành dự án sớm nhất có thể. Có 9 hãng sản xuất ô tô sẽ tham gia vào dự án được đặt tên là Dynamic Map Planing, được khởi sướng bởi Mitsubishi Electric và công ty làm bản đồ Zenrin.

Các thành viên trong liên minh mới sẽ cùng hợp tác tạo ra một bản đồ số của những con đường quan trọng tại Nhật Bản. Phương pháp được sử dụng trước mắt là cho những chiếc xe có gắn những thiết bị đặc biệt chạy qua các con đường. Hành trình ban đầu dự kiến khoảng 300 km, đi qua một trong những con đường cao tốc đầu tiên.

Ý tưởng của việc tạo dữ liệu bản đồ 3D là để có nhiều hơn dữ liệu về các con đường so với những gì GPS đang làm được. Chiếc xe tự lái sẽ dựa vào bản đồ 3D để biết rõ về các tầng đường, cấu trúc, biển báo,… càng nắm được nhiều thông tin thì khả năng xử lý của xe càng chính xác hơn.

Với bản đồ 3D, xe tự lái sẽ biết nó phải tăng tốc để lên dốc và khi nào sẽ gặp dốc. Ngoài ra, xe cũng sẽ được thông báo về những khúc cua gấp và giảm tốc khi chuẩn bị vào cua. Hiện một số xe tự lái vẫn có thể xử lý tốt mà không cần bản đồ 3D, nhưng bản đồ 3D sẽ nâng tính chính xác lên cấp độ mới, giúp tăng tính an toàn cao hơn.
56Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.