Nhật Bản Sẽ Tung Ra Bản Đồ 3D Dành Cho Xe Tự Lái Trong Dịp Thế Vận Hội Tokyo 2020

10 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19642)
Nhật Bản Sẽ Tung Ra Bản Đồ 3D Dành Cho Xe Tự Lái Trong Dịp Thế Vận Hội Tokyo 2020
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, các nguồn tin cho biết, Nhật Bản đang có kế hoạch khiến những chiếc xe tự lái có thể chạy trên đường phố vào năm 2020, nhân dịp đăng cai kỳ Thế Vận Hội mùa Hè Tokyo, một sự kiện tầm cỡ thế giới.

Nhật Bản là quốc gia thường tạo ra được những điều kỳ diệu với mục tiêu rõ ràng. Theo đó, một tổ chức gồm nhiều công ty liên kết với nhau đã được thành lập để phát triển công nghệ bản đồ 3D.

Việc liên kết các công ty lại với nhau được cho là có thể giúp giảm chi phí, và đảm bảo khả năng hoàn thành dự án sớm nhất có thể. Có 9 hãng sản xuất ô tô sẽ tham gia vào dự án được đặt tên là Dynamic Map Planing, được khởi sướng bởi Mitsubishi Electric và công ty làm bản đồ Zenrin.

Các thành viên trong liên minh mới sẽ cùng hợp tác tạo ra một bản đồ số của những con đường quan trọng tại Nhật Bản. Phương pháp được sử dụng trước mắt là cho những chiếc xe có gắn những thiết bị đặc biệt chạy qua các con đường. Hành trình ban đầu dự kiến khoảng 300 km, đi qua một trong những con đường cao tốc đầu tiên.

Ý tưởng của việc tạo dữ liệu bản đồ 3D là để có nhiều hơn dữ liệu về các con đường so với những gì GPS đang làm được. Chiếc xe tự lái sẽ dựa vào bản đồ 3D để biết rõ về các tầng đường, cấu trúc, biển báo,… càng nắm được nhiều thông tin thì khả năng xử lý của xe càng chính xác hơn.

Với bản đồ 3D, xe tự lái sẽ biết nó phải tăng tốc để lên dốc và khi nào sẽ gặp dốc. Ngoài ra, xe cũng sẽ được thông báo về những khúc cua gấp và giảm tốc khi chuẩn bị vào cua. Hiện một số xe tự lái vẫn có thể xử lý tốt mà không cần bản đồ 3D, nhưng bản đồ 3D sẽ nâng tính chính xác lên cấp độ mới, giúp tăng tính an toàn cao hơn.
56Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra