Nhật Bản Sẽ Tung Ra Bản Đồ 3D Dành Cho Xe Tự Lái Trong Dịp Thế Vận Hội Tokyo 2020

10 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19696)
Nhật Bản Sẽ Tung Ra Bản Đồ 3D Dành Cho Xe Tự Lái Trong Dịp Thế Vận Hội Tokyo 2020
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, các nguồn tin cho biết, Nhật Bản đang có kế hoạch khiến những chiếc xe tự lái có thể chạy trên đường phố vào năm 2020, nhân dịp đăng cai kỳ Thế Vận Hội mùa Hè Tokyo, một sự kiện tầm cỡ thế giới.

Nhật Bản là quốc gia thường tạo ra được những điều kỳ diệu với mục tiêu rõ ràng. Theo đó, một tổ chức gồm nhiều công ty liên kết với nhau đã được thành lập để phát triển công nghệ bản đồ 3D.

Việc liên kết các công ty lại với nhau được cho là có thể giúp giảm chi phí, và đảm bảo khả năng hoàn thành dự án sớm nhất có thể. Có 9 hãng sản xuất ô tô sẽ tham gia vào dự án được đặt tên là Dynamic Map Planing, được khởi sướng bởi Mitsubishi Electric và công ty làm bản đồ Zenrin.

Các thành viên trong liên minh mới sẽ cùng hợp tác tạo ra một bản đồ số của những con đường quan trọng tại Nhật Bản. Phương pháp được sử dụng trước mắt là cho những chiếc xe có gắn những thiết bị đặc biệt chạy qua các con đường. Hành trình ban đầu dự kiến khoảng 300 km, đi qua một trong những con đường cao tốc đầu tiên.

Ý tưởng của việc tạo dữ liệu bản đồ 3D là để có nhiều hơn dữ liệu về các con đường so với những gì GPS đang làm được. Chiếc xe tự lái sẽ dựa vào bản đồ 3D để biết rõ về các tầng đường, cấu trúc, biển báo,… càng nắm được nhiều thông tin thì khả năng xử lý của xe càng chính xác hơn.

Với bản đồ 3D, xe tự lái sẽ biết nó phải tăng tốc để lên dốc và khi nào sẽ gặp dốc. Ngoài ra, xe cũng sẽ được thông báo về những khúc cua gấp và giảm tốc khi chuẩn bị vào cua. Hiện một số xe tự lái vẫn có thể xử lý tốt mà không cần bản đồ 3D, nhưng bản đồ 3D sẽ nâng tính chính xác lên cấp độ mới, giúp tăng tính an toàn cao hơn.
56Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.
10 Tháng Hai 2020
Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
10 Tháng Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp NGC 7331 thường được mô tả là tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
10 Tháng Hai 2020
Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.
10 Tháng Hai 2020
Bão Ciara càn quét Anh và Bắc Âu vào ngày 09/02/2020 khiến hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa và nhiều hoạt động bị hủy