Nhật Bản Sẽ Tung Ra Bản Đồ 3D Dành Cho Xe Tự Lái Trong Dịp Thế Vận Hội Tokyo 2020

10 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20042)
Nhật Bản Sẽ Tung Ra Bản Đồ 3D Dành Cho Xe Tự Lái Trong Dịp Thế Vận Hội Tokyo 2020
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, các nguồn tin cho biết, Nhật Bản đang có kế hoạch khiến những chiếc xe tự lái có thể chạy trên đường phố vào năm 2020, nhân dịp đăng cai kỳ Thế Vận Hội mùa Hè Tokyo, một sự kiện tầm cỡ thế giới.

Nhật Bản là quốc gia thường tạo ra được những điều kỳ diệu với mục tiêu rõ ràng. Theo đó, một tổ chức gồm nhiều công ty liên kết với nhau đã được thành lập để phát triển công nghệ bản đồ 3D.

Việc liên kết các công ty lại với nhau được cho là có thể giúp giảm chi phí, và đảm bảo khả năng hoàn thành dự án sớm nhất có thể. Có 9 hãng sản xuất ô tô sẽ tham gia vào dự án được đặt tên là Dynamic Map Planing, được khởi sướng bởi Mitsubishi Electric và công ty làm bản đồ Zenrin.

Các thành viên trong liên minh mới sẽ cùng hợp tác tạo ra một bản đồ số của những con đường quan trọng tại Nhật Bản. Phương pháp được sử dụng trước mắt là cho những chiếc xe có gắn những thiết bị đặc biệt chạy qua các con đường. Hành trình ban đầu dự kiến khoảng 300 km, đi qua một trong những con đường cao tốc đầu tiên.

Ý tưởng của việc tạo dữ liệu bản đồ 3D là để có nhiều hơn dữ liệu về các con đường so với những gì GPS đang làm được. Chiếc xe tự lái sẽ dựa vào bản đồ 3D để biết rõ về các tầng đường, cấu trúc, biển báo,… càng nắm được nhiều thông tin thì khả năng xử lý của xe càng chính xác hơn.

Với bản đồ 3D, xe tự lái sẽ biết nó phải tăng tốc để lên dốc và khi nào sẽ gặp dốc. Ngoài ra, xe cũng sẽ được thông báo về những khúc cua gấp và giảm tốc khi chuẩn bị vào cua. Hiện một số xe tự lái vẫn có thể xử lý tốt mà không cần bản đồ 3D, nhưng bản đồ 3D sẽ nâng tính chính xác lên cấp độ mới, giúp tăng tính an toàn cao hơn.
56Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.