Nhật Bản Sẽ Tung Ra Bản Đồ 3D Dành Cho Xe Tự Lái Trong Dịp Thế Vận Hội Tokyo 2020

10 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19542)
Nhật Bản Sẽ Tung Ra Bản Đồ 3D Dành Cho Xe Tự Lái Trong Dịp Thế Vận Hội Tokyo 2020
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, các nguồn tin cho biết, Nhật Bản đang có kế hoạch khiến những chiếc xe tự lái có thể chạy trên đường phố vào năm 2020, nhân dịp đăng cai kỳ Thế Vận Hội mùa Hè Tokyo, một sự kiện tầm cỡ thế giới.

Nhật Bản là quốc gia thường tạo ra được những điều kỳ diệu với mục tiêu rõ ràng. Theo đó, một tổ chức gồm nhiều công ty liên kết với nhau đã được thành lập để phát triển công nghệ bản đồ 3D.

Việc liên kết các công ty lại với nhau được cho là có thể giúp giảm chi phí, và đảm bảo khả năng hoàn thành dự án sớm nhất có thể. Có 9 hãng sản xuất ô tô sẽ tham gia vào dự án được đặt tên là Dynamic Map Planing, được khởi sướng bởi Mitsubishi Electric và công ty làm bản đồ Zenrin.

Các thành viên trong liên minh mới sẽ cùng hợp tác tạo ra một bản đồ số của những con đường quan trọng tại Nhật Bản. Phương pháp được sử dụng trước mắt là cho những chiếc xe có gắn những thiết bị đặc biệt chạy qua các con đường. Hành trình ban đầu dự kiến khoảng 300 km, đi qua một trong những con đường cao tốc đầu tiên.

Ý tưởng của việc tạo dữ liệu bản đồ 3D là để có nhiều hơn dữ liệu về các con đường so với những gì GPS đang làm được. Chiếc xe tự lái sẽ dựa vào bản đồ 3D để biết rõ về các tầng đường, cấu trúc, biển báo,… càng nắm được nhiều thông tin thì khả năng xử lý của xe càng chính xác hơn.

Với bản đồ 3D, xe tự lái sẽ biết nó phải tăng tốc để lên dốc và khi nào sẽ gặp dốc. Ngoài ra, xe cũng sẽ được thông báo về những khúc cua gấp và giảm tốc khi chuẩn bị vào cua. Hiện một số xe tự lái vẫn có thể xử lý tốt mà không cần bản đồ 3D, nhưng bản đồ 3D sẽ nâng tính chính xác lên cấp độ mới, giúp tăng tính an toàn cao hơn.
56Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.