FAA Lên Tiếng Về Vụ Galaxy Note 7, Samsung Mất 10 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

11 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 18056)
FAA Lên Tiếng Về Vụ Galaxy Note 7, Samsung Mất 10 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường
blank
Sau khi Cục Hàng không Liên Bang Mỹ (FAA - The Federal Aviation Administration) ra cảnh báo liên quan đến nguy cơ cháy nổ của Galaxy Note 7 và khuyến cáo hành khách không mang thiết bị lên các chuyến bay, cổ phiếu của Samsung đã lao dốc mạnh.

Vụ việc Galaxy Note 7 dường như vẫn chưa kết thúc dù Samsung đã chịu thiệt hại khá nghiêm trọng về tài chính. “Galaxy Note 7 phát nổ” đã là chủ đề bàn tán của dư luận suốt 2 tuần sau khi sản phẩm ra mắt. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng công ty phải chịu thiệt hại khoảng 1 tỷ USD với chương trình thu hồi và đổi mới Galaxy Note 7.

Thực tế, thiệt hại về mặt thương hiệu còn nhiều hơn thế. Sau khi FAA khuyến cáo nguy hiểm khi bay với Note 7, khoảng 10 tỷ USD giá trị thị trường của Samsung đã không cánh mà bay.

Để khắc phục vấn đề, Samsung đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã được chuyển đến khách hàng và các nhà bán lẻ. Ngoài ra, công ty còn đưa ra chương trình cho đổi miễn phí lấy một chiếc Galaxy S7 hoặc S7 Edge thay vì một chiếc Galaxy Note 7 mới. Đồng thời, tại một số thị trường, khách hàng đã mua Galaxy Note 7 còn nhận kèm một thẻ quà tặng 25 USD. Cũng có nhiều người dùng đã đặt trước smartphone này vẫn không hủy đặt hàng mà vẫn kiên nhẫn chờ Samsung gửi cho họ một chiếc Galaxy Note 7 mới, an toàn để sử dụng.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.