FAA Lên Tiếng Về Vụ Galaxy Note 7, Samsung Mất 10 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

11 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 18073)
FAA Lên Tiếng Về Vụ Galaxy Note 7, Samsung Mất 10 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường
blank
Sau khi Cục Hàng không Liên Bang Mỹ (FAA - The Federal Aviation Administration) ra cảnh báo liên quan đến nguy cơ cháy nổ của Galaxy Note 7 và khuyến cáo hành khách không mang thiết bị lên các chuyến bay, cổ phiếu của Samsung đã lao dốc mạnh.

Vụ việc Galaxy Note 7 dường như vẫn chưa kết thúc dù Samsung đã chịu thiệt hại khá nghiêm trọng về tài chính. “Galaxy Note 7 phát nổ” đã là chủ đề bàn tán của dư luận suốt 2 tuần sau khi sản phẩm ra mắt. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng công ty phải chịu thiệt hại khoảng 1 tỷ USD với chương trình thu hồi và đổi mới Galaxy Note 7.

Thực tế, thiệt hại về mặt thương hiệu còn nhiều hơn thế. Sau khi FAA khuyến cáo nguy hiểm khi bay với Note 7, khoảng 10 tỷ USD giá trị thị trường của Samsung đã không cánh mà bay.

Để khắc phục vấn đề, Samsung đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã được chuyển đến khách hàng và các nhà bán lẻ. Ngoài ra, công ty còn đưa ra chương trình cho đổi miễn phí lấy một chiếc Galaxy S7 hoặc S7 Edge thay vì một chiếc Galaxy Note 7 mới. Đồng thời, tại một số thị trường, khách hàng đã mua Galaxy Note 7 còn nhận kèm một thẻ quà tặng 25 USD. Cũng có nhiều người dùng đã đặt trước smartphone này vẫn không hủy đặt hàng mà vẫn kiên nhẫn chờ Samsung gửi cho họ một chiếc Galaxy Note 7 mới, an toàn để sử dụng.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.