FAA Lên Tiếng Về Vụ Galaxy Note 7, Samsung Mất 10 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

11 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 18306)
FAA Lên Tiếng Về Vụ Galaxy Note 7, Samsung Mất 10 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường
blank
Sau khi Cục Hàng không Liên Bang Mỹ (FAA - The Federal Aviation Administration) ra cảnh báo liên quan đến nguy cơ cháy nổ của Galaxy Note 7 và khuyến cáo hành khách không mang thiết bị lên các chuyến bay, cổ phiếu của Samsung đã lao dốc mạnh.

Vụ việc Galaxy Note 7 dường như vẫn chưa kết thúc dù Samsung đã chịu thiệt hại khá nghiêm trọng về tài chính. “Galaxy Note 7 phát nổ” đã là chủ đề bàn tán của dư luận suốt 2 tuần sau khi sản phẩm ra mắt. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng công ty phải chịu thiệt hại khoảng 1 tỷ USD với chương trình thu hồi và đổi mới Galaxy Note 7.

Thực tế, thiệt hại về mặt thương hiệu còn nhiều hơn thế. Sau khi FAA khuyến cáo nguy hiểm khi bay với Note 7, khoảng 10 tỷ USD giá trị thị trường của Samsung đã không cánh mà bay.

Để khắc phục vấn đề, Samsung đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã được chuyển đến khách hàng và các nhà bán lẻ. Ngoài ra, công ty còn đưa ra chương trình cho đổi miễn phí lấy một chiếc Galaxy S7 hoặc S7 Edge thay vì một chiếc Galaxy Note 7 mới. Đồng thời, tại một số thị trường, khách hàng đã mua Galaxy Note 7 còn nhận kèm một thẻ quà tặng 25 USD. Cũng có nhiều người dùng đã đặt trước smartphone này vẫn không hủy đặt hàng mà vẫn kiên nhẫn chờ Samsung gửi cho họ một chiếc Galaxy Note 7 mới, an toàn để sử dụng.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.