FAA Lên Tiếng Về Vụ Galaxy Note 7, Samsung Mất 10 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

11 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 17980)
FAA Lên Tiếng Về Vụ Galaxy Note 7, Samsung Mất 10 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường
blank
Sau khi Cục Hàng không Liên Bang Mỹ (FAA - The Federal Aviation Administration) ra cảnh báo liên quan đến nguy cơ cháy nổ của Galaxy Note 7 và khuyến cáo hành khách không mang thiết bị lên các chuyến bay, cổ phiếu của Samsung đã lao dốc mạnh.

Vụ việc Galaxy Note 7 dường như vẫn chưa kết thúc dù Samsung đã chịu thiệt hại khá nghiêm trọng về tài chính. “Galaxy Note 7 phát nổ” đã là chủ đề bàn tán của dư luận suốt 2 tuần sau khi sản phẩm ra mắt. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng công ty phải chịu thiệt hại khoảng 1 tỷ USD với chương trình thu hồi và đổi mới Galaxy Note 7.

Thực tế, thiệt hại về mặt thương hiệu còn nhiều hơn thế. Sau khi FAA khuyến cáo nguy hiểm khi bay với Note 7, khoảng 10 tỷ USD giá trị thị trường của Samsung đã không cánh mà bay.

Để khắc phục vấn đề, Samsung đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã được chuyển đến khách hàng và các nhà bán lẻ. Ngoài ra, công ty còn đưa ra chương trình cho đổi miễn phí lấy một chiếc Galaxy S7 hoặc S7 Edge thay vì một chiếc Galaxy Note 7 mới. Đồng thời, tại một số thị trường, khách hàng đã mua Galaxy Note 7 còn nhận kèm một thẻ quà tặng 25 USD. Cũng có nhiều người dùng đã đặt trước smartphone này vẫn không hủy đặt hàng mà vẫn kiên nhẫn chờ Samsung gửi cho họ một chiếc Galaxy Note 7 mới, an toàn để sử dụng.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.