FAA Lên Tiếng Về Vụ Galaxy Note 7, Samsung Mất 10 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

11 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 18025)
FAA Lên Tiếng Về Vụ Galaxy Note 7, Samsung Mất 10 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường
blank
Sau khi Cục Hàng không Liên Bang Mỹ (FAA - The Federal Aviation Administration) ra cảnh báo liên quan đến nguy cơ cháy nổ của Galaxy Note 7 và khuyến cáo hành khách không mang thiết bị lên các chuyến bay, cổ phiếu của Samsung đã lao dốc mạnh.

Vụ việc Galaxy Note 7 dường như vẫn chưa kết thúc dù Samsung đã chịu thiệt hại khá nghiêm trọng về tài chính. “Galaxy Note 7 phát nổ” đã là chủ đề bàn tán của dư luận suốt 2 tuần sau khi sản phẩm ra mắt. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng công ty phải chịu thiệt hại khoảng 1 tỷ USD với chương trình thu hồi và đổi mới Galaxy Note 7.

Thực tế, thiệt hại về mặt thương hiệu còn nhiều hơn thế. Sau khi FAA khuyến cáo nguy hiểm khi bay với Note 7, khoảng 10 tỷ USD giá trị thị trường của Samsung đã không cánh mà bay.

Để khắc phục vấn đề, Samsung đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã được chuyển đến khách hàng và các nhà bán lẻ. Ngoài ra, công ty còn đưa ra chương trình cho đổi miễn phí lấy một chiếc Galaxy S7 hoặc S7 Edge thay vì một chiếc Galaxy Note 7 mới. Đồng thời, tại một số thị trường, khách hàng đã mua Galaxy Note 7 còn nhận kèm một thẻ quà tặng 25 USD. Cũng có nhiều người dùng đã đặt trước smartphone này vẫn không hủy đặt hàng mà vẫn kiên nhẫn chờ Samsung gửi cho họ một chiếc Galaxy Note 7 mới, an toàn để sử dụng.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.