Dustin Moskovitz – Nhà Đồng Sáng Lập Facebook Rót 20 Triệu USD Để Chống Lại Donald Trump

13 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 18252)
Dustin Moskovitz – Nhà Đồng Sáng Lập Facebook Rót 20 Triệu USD Để Chống Lại Donald Trump
blank
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11/2016. Trung tuần tháng 09/2016, Dustin Moskovitz - nhà đồng sáng lập Facebook đã bất ngờ lên tiếng sẽ chi ra 20 triệu USD nhằm ngăn chặn ông Donald Trump giành chiến thắng.

Theo đó, trên trang blog cá nhân, Dustin Moskovitz đã chia sẻ một bài viết có tựa để “Compelled to Act” ("Buộc phải hành động"), tuyên bố sẽ cùng vợ là bà Cari Tuna tài trợ cho hàng loạt các tổ chức và chiến dịch của Đảng Dân Chủ, trong đó có tổ chức "Hillary Victory " và Ủy Ban tranh cử Đảng Dân chủ.

Trong bài viết, Dustin Moskovitz đã bày tỏ mối quan ngại nếu ông Donald Trump dành chiến thắng trong chiến dịch tranh cử tổng thống: “Nếu Donald Trump chiến thắng, đất nước chúng ta sẽ lao dốc và trở nên cô lập với thế giới. Đảng Dân chủ nói chung và bà Hillary Clinton nói riêng đang vạch ra những định hướng mang tính tích cực về một xã hội bình đẳng, hòa nhập và vì lợi ích chung”.

Dustin Moskovitz cũng bày tỏ hy vọng những nỗ lực cố gắng và niềm tin đã đặt lên bà Clinton sẽ được đền đáp: “Hy vọng rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ đóng góp một phần nào đó giúp bà Hillary Victory thực hiện những chính sách mà bà đã hứa hẹn sẽ thực hiện sau khi trúng cử. Chúng tôi tin tưởng rằng, chúng tôi không phải là những người ủng hộ tích cực duy nhất, và kêu gọi những người ủng hộ Dân chủ khác đứng lên và hành động”

Việc các CEO của các hãng công nghệ lớn rót tiền vào cuộc tranh cử tổng thống đang ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, việc đầu tư này có vẻ nghiêng nhiều hơn về phía Đảng Cộng Hòa hơn Đảng Dân chủ. Trong tháng 03/2016, thung lũng Silicon đã đầu tư rất nhiều tiền cho Đảng Cộng Hòa, trong khi chỉ tài trợ trợ 1.3 triệu USD cho bà Hillary Clinton.

Ngoài ra, còn có ông Larry Ellison, nhà đồng sáng lập và là giám đốc điều hành tập đoàn chuyên về phần mềm quản trị Oracle, và ông Peter Thiel đồng sáng lập công ty PayPal, luôn là chỗ dựa vững chắc cho Đảng Cộng Hòa trong suốt kì bầu cử tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, bà Hillary Clinton cũng có những nhà tài trợ khác ngoài Facebook, chẳng hạn như Sean Parker, nhà sáng lập trang web nghe nhạc Napster, hay Marc Benioff, CEO của Salesforce.
54Vote
40Vote
32Vote
24Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.