Dustin Moskovitz – Nhà Đồng Sáng Lập Facebook Rót 20 Triệu USD Để Chống Lại Donald Trump

13 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 18495)
Dustin Moskovitz – Nhà Đồng Sáng Lập Facebook Rót 20 Triệu USD Để Chống Lại Donald Trump
blank
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11/2016. Trung tuần tháng 09/2016, Dustin Moskovitz - nhà đồng sáng lập Facebook đã bất ngờ lên tiếng sẽ chi ra 20 triệu USD nhằm ngăn chặn ông Donald Trump giành chiến thắng.

Theo đó, trên trang blog cá nhân, Dustin Moskovitz đã chia sẻ một bài viết có tựa để “Compelled to Act” ("Buộc phải hành động"), tuyên bố sẽ cùng vợ là bà Cari Tuna tài trợ cho hàng loạt các tổ chức và chiến dịch của Đảng Dân Chủ, trong đó có tổ chức "Hillary Victory " và Ủy Ban tranh cử Đảng Dân chủ.

Trong bài viết, Dustin Moskovitz đã bày tỏ mối quan ngại nếu ông Donald Trump dành chiến thắng trong chiến dịch tranh cử tổng thống: “Nếu Donald Trump chiến thắng, đất nước chúng ta sẽ lao dốc và trở nên cô lập với thế giới. Đảng Dân chủ nói chung và bà Hillary Clinton nói riêng đang vạch ra những định hướng mang tính tích cực về một xã hội bình đẳng, hòa nhập và vì lợi ích chung”.

Dustin Moskovitz cũng bày tỏ hy vọng những nỗ lực cố gắng và niềm tin đã đặt lên bà Clinton sẽ được đền đáp: “Hy vọng rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ đóng góp một phần nào đó giúp bà Hillary Victory thực hiện những chính sách mà bà đã hứa hẹn sẽ thực hiện sau khi trúng cử. Chúng tôi tin tưởng rằng, chúng tôi không phải là những người ủng hộ tích cực duy nhất, và kêu gọi những người ủng hộ Dân chủ khác đứng lên và hành động”

Việc các CEO của các hãng công nghệ lớn rót tiền vào cuộc tranh cử tổng thống đang ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, việc đầu tư này có vẻ nghiêng nhiều hơn về phía Đảng Cộng Hòa hơn Đảng Dân chủ. Trong tháng 03/2016, thung lũng Silicon đã đầu tư rất nhiều tiền cho Đảng Cộng Hòa, trong khi chỉ tài trợ trợ 1.3 triệu USD cho bà Hillary Clinton.

Ngoài ra, còn có ông Larry Ellison, nhà đồng sáng lập và là giám đốc điều hành tập đoàn chuyên về phần mềm quản trị Oracle, và ông Peter Thiel đồng sáng lập công ty PayPal, luôn là chỗ dựa vững chắc cho Đảng Cộng Hòa trong suốt kì bầu cử tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, bà Hillary Clinton cũng có những nhà tài trợ khác ngoài Facebook, chẳng hạn như Sean Parker, nhà sáng lập trang web nghe nhạc Napster, hay Marc Benioff, CEO của Salesforce.
54Vote
40Vote
32Vote
24Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.