Dustin Moskovitz – Nhà Đồng Sáng Lập Facebook Rót 20 Triệu USD Để Chống Lại Donald Trump

13 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 18499)
Dustin Moskovitz – Nhà Đồng Sáng Lập Facebook Rót 20 Triệu USD Để Chống Lại Donald Trump
blank
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11/2016. Trung tuần tháng 09/2016, Dustin Moskovitz - nhà đồng sáng lập Facebook đã bất ngờ lên tiếng sẽ chi ra 20 triệu USD nhằm ngăn chặn ông Donald Trump giành chiến thắng.

Theo đó, trên trang blog cá nhân, Dustin Moskovitz đã chia sẻ một bài viết có tựa để “Compelled to Act” ("Buộc phải hành động"), tuyên bố sẽ cùng vợ là bà Cari Tuna tài trợ cho hàng loạt các tổ chức và chiến dịch của Đảng Dân Chủ, trong đó có tổ chức "Hillary Victory " và Ủy Ban tranh cử Đảng Dân chủ.

Trong bài viết, Dustin Moskovitz đã bày tỏ mối quan ngại nếu ông Donald Trump dành chiến thắng trong chiến dịch tranh cử tổng thống: “Nếu Donald Trump chiến thắng, đất nước chúng ta sẽ lao dốc và trở nên cô lập với thế giới. Đảng Dân chủ nói chung và bà Hillary Clinton nói riêng đang vạch ra những định hướng mang tính tích cực về một xã hội bình đẳng, hòa nhập và vì lợi ích chung”.

Dustin Moskovitz cũng bày tỏ hy vọng những nỗ lực cố gắng và niềm tin đã đặt lên bà Clinton sẽ được đền đáp: “Hy vọng rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ đóng góp một phần nào đó giúp bà Hillary Victory thực hiện những chính sách mà bà đã hứa hẹn sẽ thực hiện sau khi trúng cử. Chúng tôi tin tưởng rằng, chúng tôi không phải là những người ủng hộ tích cực duy nhất, và kêu gọi những người ủng hộ Dân chủ khác đứng lên và hành động”

Việc các CEO của các hãng công nghệ lớn rót tiền vào cuộc tranh cử tổng thống đang ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, việc đầu tư này có vẻ nghiêng nhiều hơn về phía Đảng Cộng Hòa hơn Đảng Dân chủ. Trong tháng 03/2016, thung lũng Silicon đã đầu tư rất nhiều tiền cho Đảng Cộng Hòa, trong khi chỉ tài trợ trợ 1.3 triệu USD cho bà Hillary Clinton.

Ngoài ra, còn có ông Larry Ellison, nhà đồng sáng lập và là giám đốc điều hành tập đoàn chuyên về phần mềm quản trị Oracle, và ông Peter Thiel đồng sáng lập công ty PayPal, luôn là chỗ dựa vững chắc cho Đảng Cộng Hòa trong suốt kì bầu cử tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, bà Hillary Clinton cũng có những nhà tài trợ khác ngoài Facebook, chẳng hạn như Sean Parker, nhà sáng lập trang web nghe nhạc Napster, hay Marc Benioff, CEO của Salesforce.
54Vote
40Vote
32Vote
24Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.