Dustin Moskovitz – Nhà Đồng Sáng Lập Facebook Rót 20 Triệu USD Để Chống Lại Donald Trump

13 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 17995)
Dustin Moskovitz – Nhà Đồng Sáng Lập Facebook Rót 20 Triệu USD Để Chống Lại Donald Trump
blank
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11/2016. Trung tuần tháng 09/2016, Dustin Moskovitz - nhà đồng sáng lập Facebook đã bất ngờ lên tiếng sẽ chi ra 20 triệu USD nhằm ngăn chặn ông Donald Trump giành chiến thắng.

Theo đó, trên trang blog cá nhân, Dustin Moskovitz đã chia sẻ một bài viết có tựa để “Compelled to Act” ("Buộc phải hành động"), tuyên bố sẽ cùng vợ là bà Cari Tuna tài trợ cho hàng loạt các tổ chức và chiến dịch của Đảng Dân Chủ, trong đó có tổ chức "Hillary Victory " và Ủy Ban tranh cử Đảng Dân chủ.

Trong bài viết, Dustin Moskovitz đã bày tỏ mối quan ngại nếu ông Donald Trump dành chiến thắng trong chiến dịch tranh cử tổng thống: “Nếu Donald Trump chiến thắng, đất nước chúng ta sẽ lao dốc và trở nên cô lập với thế giới. Đảng Dân chủ nói chung và bà Hillary Clinton nói riêng đang vạch ra những định hướng mang tính tích cực về một xã hội bình đẳng, hòa nhập và vì lợi ích chung”.

Dustin Moskovitz cũng bày tỏ hy vọng những nỗ lực cố gắng và niềm tin đã đặt lên bà Clinton sẽ được đền đáp: “Hy vọng rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ đóng góp một phần nào đó giúp bà Hillary Victory thực hiện những chính sách mà bà đã hứa hẹn sẽ thực hiện sau khi trúng cử. Chúng tôi tin tưởng rằng, chúng tôi không phải là những người ủng hộ tích cực duy nhất, và kêu gọi những người ủng hộ Dân chủ khác đứng lên và hành động”

Việc các CEO của các hãng công nghệ lớn rót tiền vào cuộc tranh cử tổng thống đang ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, việc đầu tư này có vẻ nghiêng nhiều hơn về phía Đảng Cộng Hòa hơn Đảng Dân chủ. Trong tháng 03/2016, thung lũng Silicon đã đầu tư rất nhiều tiền cho Đảng Cộng Hòa, trong khi chỉ tài trợ trợ 1.3 triệu USD cho bà Hillary Clinton.

Ngoài ra, còn có ông Larry Ellison, nhà đồng sáng lập và là giám đốc điều hành tập đoàn chuyên về phần mềm quản trị Oracle, và ông Peter Thiel đồng sáng lập công ty PayPal, luôn là chỗ dựa vững chắc cho Đảng Cộng Hòa trong suốt kì bầu cử tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, bà Hillary Clinton cũng có những nhà tài trợ khác ngoài Facebook, chẳng hạn như Sean Parker, nhà sáng lập trang web nghe nhạc Napster, hay Marc Benioff, CEO của Salesforce.
54Vote
40Vote
32Vote
24Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.