Samsung Làm Việc Với Chính Phủ Mỹ: Bán Note 7 Phiên Bản Lỗi Là Phạm Pháp

13 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 18946)
Samsung Làm Việc Với Chính Phủ Mỹ: Bán Note 7 Phiên Bản Lỗi Là Phạm Pháp
blank
Trong tháng 09/2016, Samsung đã tuyên bố thu hồi và đưa ra chương trình đổi mới Note7 ngay sau khi xuất hiện một số báo cáo về việc smartphone phát nổi trong khi sạc.

Tuy nhiên, Consumer Reports đã lên tiếng chỉ trích Samsung vì không hợp tác với US Consumer Product Safety Commission (CPSC - Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ) để chính thức phát lệnh thu hồi. Đến trung tuần tháng 09/2016, CPSC đã ra một tuyên bố chính thức:

“Pin Lithium-ion chứa rất nhiều năng lượng trong một thỏi nhỏ. Khi pin bị quá nhiệt và bị vỡ, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đây là lý do mà Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ quyết định thúc giục tất cả các khách hàng đang sở hữu Samsung Galaxy Note7 tắt nguồn, ngừng sạc và sử dụng thiết bị.

Cảnh báo được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo cho biết các vấn đề liên quan tới pin trong một số model Note7 nhất định đã dẫn tới hỏa hoạn. Những sự cố cháy nổ xảy ra cả trong khi sạc và khi sử dụng khiến chúng tôi kêu gọi người dùng nên tắt nguồn thiết bị ngay lập tức.

CPSC và Samsung đang hợp tác để chính thức đưa ra pháp lệnh thu hồi nhanh nhất có thể. CPSC cũng đang cố gắng xác định xem các thiết bị thay thế của Samsung và các nhà mạng có đủ điều kiện để cung cấp cho người tiêu dùng hay không”

Pháp lệnh thu hồi chính thức rất quan trọng, vì khi nó được công bố, thì việc tiếp tục bán các model Note7 lỗi sẽ bị coi là hành vi phạm pháp. Tính đến trung tuần tháng 09/2016, sau khi Samsung ra thông báo thu hồi, vẫn còn nhiều cửa hàng tiếp tục bán những chiếc Note7 phiên bản lỗi pin cho khách hàng. CPSC cũng đang tích cực làm việc để xác định các mối nguy hiểm và tìm ra những chiến lược thay thế tốt nhất.
511Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.