Samsung Làm Việc Với Chính Phủ Mỹ: Bán Note 7 Phiên Bản Lỗi Là Phạm Pháp

13 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19075)
Samsung Làm Việc Với Chính Phủ Mỹ: Bán Note 7 Phiên Bản Lỗi Là Phạm Pháp
blank
Trong tháng 09/2016, Samsung đã tuyên bố thu hồi và đưa ra chương trình đổi mới Note7 ngay sau khi xuất hiện một số báo cáo về việc smartphone phát nổi trong khi sạc.

Tuy nhiên, Consumer Reports đã lên tiếng chỉ trích Samsung vì không hợp tác với US Consumer Product Safety Commission (CPSC - Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ) để chính thức phát lệnh thu hồi. Đến trung tuần tháng 09/2016, CPSC đã ra một tuyên bố chính thức:

“Pin Lithium-ion chứa rất nhiều năng lượng trong một thỏi nhỏ. Khi pin bị quá nhiệt và bị vỡ, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đây là lý do mà Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ quyết định thúc giục tất cả các khách hàng đang sở hữu Samsung Galaxy Note7 tắt nguồn, ngừng sạc và sử dụng thiết bị.

Cảnh báo được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo cho biết các vấn đề liên quan tới pin trong một số model Note7 nhất định đã dẫn tới hỏa hoạn. Những sự cố cháy nổ xảy ra cả trong khi sạc và khi sử dụng khiến chúng tôi kêu gọi người dùng nên tắt nguồn thiết bị ngay lập tức.

CPSC và Samsung đang hợp tác để chính thức đưa ra pháp lệnh thu hồi nhanh nhất có thể. CPSC cũng đang cố gắng xác định xem các thiết bị thay thế của Samsung và các nhà mạng có đủ điều kiện để cung cấp cho người tiêu dùng hay không”

Pháp lệnh thu hồi chính thức rất quan trọng, vì khi nó được công bố, thì việc tiếp tục bán các model Note7 lỗi sẽ bị coi là hành vi phạm pháp. Tính đến trung tuần tháng 09/2016, sau khi Samsung ra thông báo thu hồi, vẫn còn nhiều cửa hàng tiếp tục bán những chiếc Note7 phiên bản lỗi pin cho khách hàng. CPSC cũng đang tích cực làm việc để xác định các mối nguy hiểm và tìm ra những chiến lược thay thế tốt nhất.
511Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.