Samsung Làm Việc Với Chính Phủ Mỹ: Bán Note 7 Phiên Bản Lỗi Là Phạm Pháp

13 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19157)
Samsung Làm Việc Với Chính Phủ Mỹ: Bán Note 7 Phiên Bản Lỗi Là Phạm Pháp
blank
Trong tháng 09/2016, Samsung đã tuyên bố thu hồi và đưa ra chương trình đổi mới Note7 ngay sau khi xuất hiện một số báo cáo về việc smartphone phát nổi trong khi sạc.

Tuy nhiên, Consumer Reports đã lên tiếng chỉ trích Samsung vì không hợp tác với US Consumer Product Safety Commission (CPSC - Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ) để chính thức phát lệnh thu hồi. Đến trung tuần tháng 09/2016, CPSC đã ra một tuyên bố chính thức:

“Pin Lithium-ion chứa rất nhiều năng lượng trong một thỏi nhỏ. Khi pin bị quá nhiệt và bị vỡ, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đây là lý do mà Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ quyết định thúc giục tất cả các khách hàng đang sở hữu Samsung Galaxy Note7 tắt nguồn, ngừng sạc và sử dụng thiết bị.

Cảnh báo được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo cho biết các vấn đề liên quan tới pin trong một số model Note7 nhất định đã dẫn tới hỏa hoạn. Những sự cố cháy nổ xảy ra cả trong khi sạc và khi sử dụng khiến chúng tôi kêu gọi người dùng nên tắt nguồn thiết bị ngay lập tức.

CPSC và Samsung đang hợp tác để chính thức đưa ra pháp lệnh thu hồi nhanh nhất có thể. CPSC cũng đang cố gắng xác định xem các thiết bị thay thế của Samsung và các nhà mạng có đủ điều kiện để cung cấp cho người tiêu dùng hay không”

Pháp lệnh thu hồi chính thức rất quan trọng, vì khi nó được công bố, thì việc tiếp tục bán các model Note7 lỗi sẽ bị coi là hành vi phạm pháp. Tính đến trung tuần tháng 09/2016, sau khi Samsung ra thông báo thu hồi, vẫn còn nhiều cửa hàng tiếp tục bán những chiếc Note7 phiên bản lỗi pin cho khách hàng. CPSC cũng đang tích cực làm việc để xác định các mối nguy hiểm và tìm ra những chiến lược thay thế tốt nhất.
511Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.