Samsung Làm Việc Với Chính Phủ Mỹ: Bán Note 7 Phiên Bản Lỗi Là Phạm Pháp

13 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19345)
Samsung Làm Việc Với Chính Phủ Mỹ: Bán Note 7 Phiên Bản Lỗi Là Phạm Pháp
blank
Trong tháng 09/2016, Samsung đã tuyên bố thu hồi và đưa ra chương trình đổi mới Note7 ngay sau khi xuất hiện một số báo cáo về việc smartphone phát nổi trong khi sạc.

Tuy nhiên, Consumer Reports đã lên tiếng chỉ trích Samsung vì không hợp tác với US Consumer Product Safety Commission (CPSC - Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ) để chính thức phát lệnh thu hồi. Đến trung tuần tháng 09/2016, CPSC đã ra một tuyên bố chính thức:

“Pin Lithium-ion chứa rất nhiều năng lượng trong một thỏi nhỏ. Khi pin bị quá nhiệt và bị vỡ, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đây là lý do mà Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ quyết định thúc giục tất cả các khách hàng đang sở hữu Samsung Galaxy Note7 tắt nguồn, ngừng sạc và sử dụng thiết bị.

Cảnh báo được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo cho biết các vấn đề liên quan tới pin trong một số model Note7 nhất định đã dẫn tới hỏa hoạn. Những sự cố cháy nổ xảy ra cả trong khi sạc và khi sử dụng khiến chúng tôi kêu gọi người dùng nên tắt nguồn thiết bị ngay lập tức.

CPSC và Samsung đang hợp tác để chính thức đưa ra pháp lệnh thu hồi nhanh nhất có thể. CPSC cũng đang cố gắng xác định xem các thiết bị thay thế của Samsung và các nhà mạng có đủ điều kiện để cung cấp cho người tiêu dùng hay không”

Pháp lệnh thu hồi chính thức rất quan trọng, vì khi nó được công bố, thì việc tiếp tục bán các model Note7 lỗi sẽ bị coi là hành vi phạm pháp. Tính đến trung tuần tháng 09/2016, sau khi Samsung ra thông báo thu hồi, vẫn còn nhiều cửa hàng tiếp tục bán những chiếc Note7 phiên bản lỗi pin cho khách hàng. CPSC cũng đang tích cực làm việc để xác định các mối nguy hiểm và tìm ra những chiến lược thay thế tốt nhất.
511Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.