Samsung Làm Việc Với Chính Phủ Mỹ: Bán Note 7 Phiên Bản Lỗi Là Phạm Pháp

13 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19486)
Samsung Làm Việc Với Chính Phủ Mỹ: Bán Note 7 Phiên Bản Lỗi Là Phạm Pháp
blank
Trong tháng 09/2016, Samsung đã tuyên bố thu hồi và đưa ra chương trình đổi mới Note7 ngay sau khi xuất hiện một số báo cáo về việc smartphone phát nổi trong khi sạc.

Tuy nhiên, Consumer Reports đã lên tiếng chỉ trích Samsung vì không hợp tác với US Consumer Product Safety Commission (CPSC - Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ) để chính thức phát lệnh thu hồi. Đến trung tuần tháng 09/2016, CPSC đã ra một tuyên bố chính thức:

“Pin Lithium-ion chứa rất nhiều năng lượng trong một thỏi nhỏ. Khi pin bị quá nhiệt và bị vỡ, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đây là lý do mà Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ quyết định thúc giục tất cả các khách hàng đang sở hữu Samsung Galaxy Note7 tắt nguồn, ngừng sạc và sử dụng thiết bị.

Cảnh báo được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo cho biết các vấn đề liên quan tới pin trong một số model Note7 nhất định đã dẫn tới hỏa hoạn. Những sự cố cháy nổ xảy ra cả trong khi sạc và khi sử dụng khiến chúng tôi kêu gọi người dùng nên tắt nguồn thiết bị ngay lập tức.

CPSC và Samsung đang hợp tác để chính thức đưa ra pháp lệnh thu hồi nhanh nhất có thể. CPSC cũng đang cố gắng xác định xem các thiết bị thay thế của Samsung và các nhà mạng có đủ điều kiện để cung cấp cho người tiêu dùng hay không”

Pháp lệnh thu hồi chính thức rất quan trọng, vì khi nó được công bố, thì việc tiếp tục bán các model Note7 lỗi sẽ bị coi là hành vi phạm pháp. Tính đến trung tuần tháng 09/2016, sau khi Samsung ra thông báo thu hồi, vẫn còn nhiều cửa hàng tiếp tục bán những chiếc Note7 phiên bản lỗi pin cho khách hàng. CPSC cũng đang tích cực làm việc để xác định các mối nguy hiểm và tìm ra những chiến lược thay thế tốt nhất.
511Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.