Phát Hiện Malware Mới Trên MacBook

12 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 24457)
Phát Hiện Malware Mới Trên MacBook
blank
Trung tuần tháng 09/2016, nhiều nguồn tin đã lên tiếng cảnh báo về malware Mokes, có khả năng kiểm soát hoàn toàn và đánh cắp dữ liệu của người dùng trên OS X.

Mokes có khả năng đánh cắp hầu như toàn bộ dữ liệu từ máy tính của người dùng, bao gồm cả việc sử dụng webcam, microphone, ghi âm, ghi tổ hợp phím, trộm tài liệu và xem màn hình.

Malware Mokes được phát hiện trên 2 nền tảng Windows và Linux từ đầu năm 2016. Đến tháng 09/2016, các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện một biến thể malware trên OS X.

Các phần mềm độc hại có tên Backdoor.OSX.Mokes. Sau khi tự thiết lập trên máy Mac của nạn nhân, nó sẽ lập ra một liên kết được mã hóa để liên lạc với một máy chủ bên ngoài, khiến việc phát hiện nó khó khăn hơn. Ngoài ra, malware cũng thiết lập một số backdoor, không dễ dàng loại bỏ.


Hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào từ Apple về việc đối phó với malware Mokes. Kaspersky đang tư vấn cho người dùng đã bị nhiễm Mokes cách xóa tập tin nhị phân trên máy tính, nhưng vẫn chưa đủ để giữ cho người dùng an toàn tuyệt đối.

Backdoor trên OS X đã từng rất hiếm, nhưng vô số những malware khác nhau đã bắt đầu xuất hiện trong năm 2016. Giải pháp duy nhất và tốt nhất để đối phó với Mokes là phải đảm bảo luôn luôn sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng. Việc sao lưu sẽ rất dễ dàng với phần mềm Time Machine của Apple, hoặc sử dụng một ổ cứng ngoại vi.
520Vote
42Vote
33Vote
27Vote
110Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.