Phát Hiện Malware Mới Trên MacBook

12 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 24569)
Phát Hiện Malware Mới Trên MacBook
blank
Trung tuần tháng 09/2016, nhiều nguồn tin đã lên tiếng cảnh báo về malware Mokes, có khả năng kiểm soát hoàn toàn và đánh cắp dữ liệu của người dùng trên OS X.

Mokes có khả năng đánh cắp hầu như toàn bộ dữ liệu từ máy tính của người dùng, bao gồm cả việc sử dụng webcam, microphone, ghi âm, ghi tổ hợp phím, trộm tài liệu và xem màn hình.

Malware Mokes được phát hiện trên 2 nền tảng Windows và Linux từ đầu năm 2016. Đến tháng 09/2016, các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện một biến thể malware trên OS X.

Các phần mềm độc hại có tên Backdoor.OSX.Mokes. Sau khi tự thiết lập trên máy Mac của nạn nhân, nó sẽ lập ra một liên kết được mã hóa để liên lạc với một máy chủ bên ngoài, khiến việc phát hiện nó khó khăn hơn. Ngoài ra, malware cũng thiết lập một số backdoor, không dễ dàng loại bỏ.


Hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào từ Apple về việc đối phó với malware Mokes. Kaspersky đang tư vấn cho người dùng đã bị nhiễm Mokes cách xóa tập tin nhị phân trên máy tính, nhưng vẫn chưa đủ để giữ cho người dùng an toàn tuyệt đối.

Backdoor trên OS X đã từng rất hiếm, nhưng vô số những malware khác nhau đã bắt đầu xuất hiện trong năm 2016. Giải pháp duy nhất và tốt nhất để đối phó với Mokes là phải đảm bảo luôn luôn sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng. Việc sao lưu sẽ rất dễ dàng với phần mềm Time Machine của Apple, hoặc sử dụng một ổ cứng ngoại vi.
520Vote
42Vote
33Vote
27Vote
110Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.